Doanh nghiệp

Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư tự động hóa

Năm qua, các doanh nghiệp đổ tiền đầu tư nhiều hơn cho hệ thống, máy móc tự động hóa nhằm nâng cao năng lực sản xuất.

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Theo Hội Tự động hóa TP.HCM, năm qua, các doanh nghiệp phân phối máy móc thiết bị tự động hóa ghi nhận tăng trưởng doanh thu đến gấp đôi theo năm. Bên cạnh đó, dù số lượng chưa nhiều nhưng đã có một số doanh nghiệp Việt Nam tự nghiên cứu và sản xuất các thiết bị máy móc tự động hóa, trở thành nhà cung cấp cho các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
Trong khi đó, doanh nghiệp thuộc các ngành sản xuất thực phẩm đồ uống, sản phẩm nhựa, ô tô xe máy... đang có sự gia tăng đầu tư rõ rệt cho tự động hóa. Nhiều doanh nghiệp sản xuất nhựa cũng đã tiến tới sử dụng tay máy robot trong dây chuyền, hạn chế tối đa những sai sót của con người.

PGS. TS. Lê Hoài Quốc (Chủ tịch Hội Tự động hóa TP.HCM) nhận định, 80% các doanh nghiệp đầu tư tự động hóa hiện nay vẫn là doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI. Còn các doanh nghiệp trong nước phần lớn là nhỏ và siêu nhỏ đang gặp thách thức lớn nhất vẫn là chưa có đầu ra đủ nhiều và tham gia vào được các chuỗi giá trị toàn cầu; chỉ khi có thị trường mới tính được bài toán vốn để đầu tư tự động hóa.
Theo VTV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC