Doanh nghiệp

Doanh nghiệp dệt may sẵn sàng cung ứng 50 triệu khẩu trang/tháng

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn thì sẽ gia tăng sản xuất để đáp ứng.

Đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp có hợp lý không? / Nhiều doanh nghiệp gặp khó chưa từng có vì Mỹ, EU đồng loạt hoãn đơn hàng

Theo Vinatex, tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch được các doanh nghiệp thành viên sản xuất từ đầu tháng 2 đến nay đã đạt hơn 38 triệu chiếc. Trong đó có 5 triệu khẩu trang từ vải dệt thoi mà Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến và Công ty cổ phần Dệt lụa Nam Định đã cung ứng ra thị trường.

Trong các tháng tiếp theo, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex dự kiến sẽ đạt 28 - 30 triệu chiếc/tháng. Đồng thời, nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn, toàn hệ thống của tập đoàn sẽ sắp xếp tổ chức sản xuất để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

Doanh nghiệp dệt may sẽ gia tăng sản xuất khẩu trang nếu thị trường có nhu cầu nhiều hơn. Ảnh:Vinatex.
Doanh nghiệp dệt may sẽ gia tăng sản xuất khẩu trang nếu thị trường có nhu cầu nhiều hơn. Ảnh:Vinatex.

Song song đó, từ tháng 2 tới nay, sản lượng vải dệt kim từ các nhà máy sản xuất vải đạt 570 tấn. Dự kiến trong thời gian tới, năng suất sản xuất vải có thể nâng lên 30 tấn vải dệt kim kháng khuẩn/ngày, tương đương 1,5 triệu khẩu trang/ngày hay tương ứng 40 triệu khẩu trang/tháng. Sản lượng vải dệt thoi kháng nước, có xử lý nano bạc hiện tại đạt 700.000 mét/tháng, tương đương 20 triệu khẩu trang và có thể nâng lên tối đa công suất là 1,2 triệu - 1,3 triệu mét/tháng, tương đương 40 triệu khẩu trang.

Như vậy, hệ thống 5 nhà máy sản xuất vải của nhiều công ty sẵn sàng cung ứng cho các nhà máy may sản lượng vải tương ứng tối đa lên tới 2 triệu chiếc khẩu trang/ngày. Đồng thời, Tổng công ty may Đồng Nai có năng lực cung ứng 10 tấn vải không dệt/ngày (tương đương 1 triệu khẩu trang) để đáp ứng nhu cầu sản xuất khẩu trang y tế.

Về bán lẻ, Vinatex đã cung ứng đến tay người tiêu dùng hơn 2 triệu khẩu trang trên hệ thống 5 cửa hàng bán lẻ trực thuộc tại Hà Nội. Bên cạnh đó, số lượng khẩu trang mà Vinatex sản xuất để bán qua hệ thống Co-opmart, BigC, Vinmart là 3,7 triệu khẩu trang. Dự kiến trong tuần này, khẩu trang sẽ được bán đến tay người tiêu dùng thông qua văn phòng đại diện của Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại TP.HCM ở địa chỉ số 10, Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.
Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/doanh-nghiep-...
Theo Mai Phương/Báo Thanh niên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC