Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp Trung Quốc huy động 500 triệu USD vốn từ Walmart và JD

Truyền thông Trung Quốc ngày 10/8 cho biết hãng bán lẻ và giao hàng trực tuyến Dada-JD Daojia của Trung Quốc đã huy động được 500 triệu USD vốn đầu tư từ tập đoàn bán lẻ khổng lồ Walmart Inc. của Mỹ và hãng thương mại điện tử JD (Trung Quốc).

VEAM lãi trên 3.300 tỷ nửa đầu năm, gần 3.000 tỷ đến từ công ty liên kết / BITEX nhận cờ thi đua doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Theo tờ China Daily, trong số 500 triệu USD vốn đầu tư vào Dada-JD Daojia, Walmart đóng góp 319 triệu USD và phần còn lại thuộc về JD.

Hãng bán lẻ Dada-JD Daojia, có một phần sở hữu thuộc JD, sẽ “tăng cường quan hệ đối tác với các đối tác hàng đầu thị trường bán lẻ và cải thiện hiệu quả của chuỗi cung ứng thông qua công nghệ” sau đợt kêu gọi tăng vốn vừa qua.


Dada-JD Daojia là tổ hợp gồm hai doanh nghiệp. Trong đó, Dada là một hệ thống cung ứng logistic với việc điều hành hệ thống mạng lưới tại hơn 400 thành phố ở Trung Quốc. Trong khi đó, JD Daojia có hơn 20 triệu người sử dụng dịch vụ hàng tháng tại khoảng 40 thành phố lớn của Trung Quốc, và cung cấp dịch vụ giao hàng trong vòng 1 tiếng thông qua các đối tác cửa hàng bán lẻ.

Chi tiêu mua sắm trực tuyến tăng nhanh tại Trung Quốc, với doanh thu bán lẻ nửa đầu năm nay (từ tháng 1-6/2018) tăng 30,1% so với cùng kỳ năm trước, đạt 4.100 tỷ nhân dân tệ (603 tỷ USD).

Theo Vietnamplus
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo