Doanh nghiệp

Facebook tặng mỗi nhân viên 1.000 USD để đối phó với COVID-19

Facebook đã chứng minh mình là "người có tiền" trong bối cạnh đại dịch COVID-19.

Doanh thu công ty dệt may tăng vọt nhờ bán khẩu trang / Doanh nghiệp hỗ trợ phòng chống COVID-19

Theo The Information, trong một biên bản ghi nhớ nội bộ được gửi bởi CEO Mark Zuckerberg, 45.000 nhân viên của Facebook trên toàn thế giới sẽ nhận được 1.000 USD/người. Khoản tiền này được xem là một phần hỗ trợ của Facebook đến các nhân viên của mình trong bối cảnh đại dịch COVID-19 như: hỗ trợ chi phí cho việc thiết lập văn phòng trong quá trình làm việc ở nhà, hỗ trợ chi tiêu chăm sóc con cái…

Facebook tặng mỗi nhân viên 1.000 USD để đối phó COVID-19 - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg đã chứng minh Facebook "người có tiền" trong bối cạnh đại dịch COVID-19

Có thể bạn quan tâm

Hiện, Facebook không bắt buộc nhân viên làm việc ở nhà, song, khuyến khích nhân viên làm điều này nếu công việc của họ vẫn có thể thực hiện mà không phải đến cơ quan.

Theo số liệu năm 2018 do Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ công bố, lương trung bình của nhân viên Facebook là 228.651 USD.

Tuy nhiên, khoản tiền hỗ trợ 1.000 USD chỉ được áp dụng cho các nhân viên làm việc toàn thời gian của Facebook. Với các nhân viên làm việc theo giờ, Facebook cam kết sẽ trả lương đầy đủ dù cho giờ làm việc của họ giảm do dịch bênh.

Đáng chú ý, ngoài nhân viên của mình, trước đó, COO Sheryl Sandberg cho biết Facebook sẽ chi 100 triệu USD cũng như tín dụng quảng cáo để hỗ trợ các doan nghiệp nhỏ tại 30 quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo Reuters, các khoản tài trợ sẽ sẵn sàng cho tối đa 30.000 doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện tại hơn 30 quốc gia, tương đương trung bình 3.333 USD mỗi doanh nghiệp. Facebook sẽ bắt đầu chấp nhận các đơn hỗ trợ trong vài tuần tới.

Facebook tặng mỗi nhân viên 1.000 USD để đối phó COVID-19 - Ảnh 2.

Facebook cùng các đại gia công nghệ khác như Microsoft, Twitter... hợp tác chống tin giả

Trước đó, trong một tuyên bố chung được xem là ít có tiền lệ được đăng tải trên trang web của Facebook, các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã đồng ý hợp tác trong cuộc chiến chống tin giả xung quanh đại dịch COVID-19.

Facebook, Google và công ty con YouTube, Microsoft và công ty con LinkedIn, Reddit và Twitter đều đồng ý ký kết vào tuyên bố chung này.

"Chúng tôi đang giúp hàng triệu người kết nối đồng thời chống lại những thông tin sai lệch về virus corona chủng mới. Chúng tôi cũng cam kết nâng cao những nội dung được thẩm định trên các nền tảng của mình, đồng thời phối hợp với các cơ quan y tế của các chính phủ trên thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch này", tuyên bố chung cho biết.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/facebook-tang-moi-nhan-vien-10...
Theo Thùy An/VTV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC