Doanh nghiệp

Facebook thử nghiệm đọc và nhắn tin bằng giọng nói

Facebook xác nhận đang thử nghiệm tính năng dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, khởi động cuộc gọi và tạo nhắc nhở trong ứng dụng Messenger.

UOB: Công nghệ giúp tăng trưởng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam / Trang bị kỹ năng kinh doanh trực tuyến, marketing online cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Facebook thử nghiệm đọc và nhắn tin bằng giọng nói

Giao diện tính năng đọc và gửi tin nhắn bằng giọng nói trên Messenger

Facebook Messenger sẽ sớm cho phép dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, kích hoạt cuộc gọi và tạo nhắc nhở. Mã của ứng dụng Messenger cho Android tiết lộ nút trợ lý ảo M mới trên màn hình nhắn tin, có khả năng kích hoạt lắng nghe lệnh bằng giọng nói. Điều khiển giọng nói sẽ giúp Messenger sử dụng đơn giản hơn khi đang lái xe hoặc tay đang bận, giúp những người có thị lực kém dùng dễ hơn và có lẽ một ngày nào đó giúp những người có ngôn ngữ khó nhập.

Trước đây, Facebook Messenger được phát hiện thử nghiệm tính năng chuyển ngữ giọng nói như một phần của trợ lý Aloha. Dù vậy, trợ lý M khá mới mẻ và cho thấy bước tiến của mạng xã hội kể từ tháng 9/2016. Nó được khám phá bởi Jame Manchun Wong, người từng tìm ra nguyên mẫu của Instagram Video Calling và một số tính năng khác của Facebook, Lyft trước khi chúng ra mắt chính thức. Khi được liên hệ, Facebook xác nhận đang thử nghiệm tính năng này trong nội bộ.

Messenger đang tìm cách khác biệt hóa so với SMS, Snapchat hay các ứng dụng nhắn tin khác. Ứng dụng tích cực triển khai nhiều tính năng trực quan như Facebook Stories, bộ lọc thực tế tăng cường…

Theo ictnews.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm