Doanh nghiệp

Gần 60% doanh nghiệp gặp khó vì "giấy phép con"

(DNVN) - Khảo sát của VCCI cho thấy việc phải xin các giấy phép con vẫn diễn ra phổ biến và gặp nhiều khó khăn. Kết quả điều tra PCI 2017, cho thấy có đến 58% doanh nghiệp phản hồi phải xin giấy phép kinh doanh có điều kiện, trong đó 42% DN gặp khó khăn.

Nghệ thuật tiếp thị tới doanh nghiệp qua 'thư nguội' / Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đồng ý ký kết hợp tác với Google hỗ trợ kinh doanh trực tuyến

Ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban pháp chế (thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI)

Ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban pháp chế (Phòng Thương mại và Công nghiệp VN - VCCI).

Có thể bạn quan tâm
Ngày 20/11, VCCI tổ chức Hội thảo Báo cáo Thực hiện Nghị quyết 19 và 35 về cải cách môi trường kinh doanh và phát triển doanh nghiệp – Góc nhìn từ doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế của VCCI cho biết: Nhìn chung, các doanh nghiệp (DN) qua khảo sát của VCCI đều nhận thấy môi trường đầu tư kinh doanh trong vài năm trở lại đây có sự cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, mức độ cải thiện là chưa đồng đều giữa các lĩnh vực, các địa phương.

Trên thực tế, cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Chính phủ giao cho các bộ trong Nghị quyết 19. Việc thực hiện nhiệm vụ này ở các bộ có nhiều bước tiến đáng ghi nhận.

Mặc dù, hầu hết các bộ đều thực hiện nhiệm vụ này và đều có những con số về tỷ lệ cắt giảm, nhưng theo đánh giá của VCCI mức độ thực chất của việc cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh không đồng đều giữa các bộ, thậm chí không đồng đều giữa các lĩnh vực khác nhau của cùng một bộ.

Theo khảo sát của VCCI từ góc độ của các DN, việc phải xin các giấy phép con vẫn diễn ra phổ biến và gặp nhiều khó khăn. Theo kết quả điều tra PCI 2017, vẫn có đến 58% trên tổng số DN phản hồi phải xin giấy phép kinh doanh có điều kiện. Trong đó, có 42% DN cho biết có gặp khó khăn khi xin những giấy phép loại này.

Để quá trình cắt giảm điều kiện kinh doanh đi vào thực chất, ông Tuấn khẳng định cần có một cơ quan độc lập đánh giá chất lượng của quá trình cắt giảm điều kiện kinh doanh.
Hoàng Ánh
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC