Hỗ trợ doanh nghiệp

Gỡ khó cho doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM xây dựng kế hoạch giảm tác động trong và sau dịch, chủ yếu hỗ trợ vốn vay để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Toyota Việt Nam dừng sản xuất xe để ứng phó dịch COVID-19 / EVN hỗ trợ 100% tiền điện với các cơ sở khám chữa bệnh

Lượng khách sụt giảm mạnh, doanh thu bằng 0, thậm chí là tăng trưởng âm, du lịch là một trong những ngành công nghiệp bị thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch COVID-19.

Ảnh minh họa.

Nhân sự cắt giảm đến 90%, doanh thu bằng 0 nhưng phải gồng mình để duy trì hoạt động, một doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM cho biết hiện tại đang rất cần vốn để hỗ trợ trả lương cho nhân sự và tái cơ cấu doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tiếp cận được vốn vay, cái khó của doanh nghiệp dịch vụ là không có tài sản thế chấp. Đây chỉ là một trong những doanh nghiệp du lịch đang thực sự lâm vào cảnh khó khăn trên địa bàn.

Giải pháp mà Sở Du lịch TP.HCM đưa ra là xây dựng kế hoạch, lấy ý kiến cụ thể từng doanh nghiệp về nhu cầu vay vốn, ưu đãi lãi suất, tổng hợp đề xuất lên Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết đã quyết định giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 6% xuống còn 5,5% đối với 5 lĩnh vực, trong đó có những lĩnh vực thiệt hại nặng nề như du lịch.

Đối với doanh nghiệp du lịch không có tài sản thế chấp, phía ngân hàng sẽ hỗ trợ theo hình thức chứng minh bằng doanh thu.

 

Theo Sở Du lịch TP.HCM, Quý I năm nay, lượng khách quốc tế đến với thành phố ước đạt 1,3 triệu lượt, giảm hơn 34% so với cùng kỳ năm 2019 và dự kiến sẽ tiếp tục giảm mạnh trong tháng 4. Do đó, việc đưa kế hoạch tháo gỡ lúc này không chỉ là liều thuốc "giảm đau" mà còn gia tăng "đề kháng", tạo sức bật cho doanh nghiệp sau khi dịch qua đi.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm