Doanh nghiệp

HAGL Agrico chuyển nhượng 1 công ty cao su vốn gần 1.265 tỷ cho Thadi

DNVN - Sau khi hoàn tất chuyển nhượng 2 công ty con chuyên trồng cao su cho Thadi - một đơn vị của Thaco thì HAGL Agrico lại tiếp tục chuyển nhượng thêm một công ty con khác với vốn điều lệ gần 1.265 tỷ.

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – Mã: HNG) vừa công bố nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng 100% phần vốn góp tại Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên cho Công ty cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi.

Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên thành lập tháng 2/2008, có trụ sở tại Gia Lai. Doanh nghiệp có vốn điều lệ gần 1.265 tỷ đồng và hoạt động kinh doanh chính là trồng, chăm sóc cây cao su và các loại cây ăn quả.

Còn Thadi được thành lập vào tháng 3/2019, là đơn vị của Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) chuyên đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp gồm: cây ăn trái, ngũ cốc, chăn nuôi, vật tư nông nghiệp & lâm nghiệp.

Theo thông tin từ website, Thadi đầu tư nông trường với quy mô trên 20.000 ha tại Campuchia để trồng các loại cây ăn trái gồm: chuối, mít, xoài, bưởi, thanh long. Công ty xuất khẩu trái cây vào phân khúc thị trường cao cấp với sản lượng lớn, trước mắt là các nước Trung Quốc, Trung Đông, Hàn Quốc, tiếp đến là Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ.

Thadi đã đầu tư nhà máy chế biến trái cây tại KCN Nông lâm nghiệp Chu Lai - Quảng Nam với công suất thiết kế 500.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư trên 2.400 tỷ đồng, bao tiêu toàn bộ trái cây không xuất khẩu của HAGL Agrico để chế biến.

Bên cạnh đó, Thadi cũng cung cấp nguyên liệu là bột và nước trái cây cô đặc cho các nhà máy chế biến thực phẩm, phân phối các sản phẩm trái cây cấp đông, trái cây sấy cho thị trường trong và ngoài nước.

Trong năm nay, HAGL Agrico đã chuyển nhượng loạt công ty trồng cao su cho Thadi như Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương, Công ty TNHH Đông Pênh.

HAGL Agrico đã đang và sẽ chuyển đổi toàn bộ diện tích cây cọ dầu và một phần cây cao su sang cây ăn trái. Doanh thu cây ăn trái nếu tăng trưởng nhanh, ổn định trong thời gian tới thì định hướng đến giữa năm 2020 Công ty sẽ cân đối được thu chi trong đó có trả nợ tới hạn của ngân hàng và từng bước trả nợ dần cho Thaco.

6 tháng đầu năm HAGL Agrico đạt 782 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm tới 58% so với cùng kỳ năm 2018. Lãi sau thuế của HAGL Agrico sau kiểm toán âm tới 752 tỷ đồng, trong khi 6 tháng đầu năm 2018 lãi hơn 53 tỷ đồng.

Lý giải nguyên nhân thua lỗ, doanh nghiệp cho biết, do trong kỳ Công ty chủ đông chuyển từ trồng các loại cây ngắn ngày sang trồng cây dài ngày và điều tiết mùa vụ nên thu từ bán ớt, chanh dây và trái cây giảm mạnh trong khi các chi phí lại “ăn mòn” hết lợi nhuận gộp.

Năm 2019, HAGL Agrico dự kiến doanh thu thuần 4.775 tỷ đồng, còn lợi nhuận trước thuế 103 tỷ đồng.Hoàng Kiều
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC