Doanh nghiệp

Hôm nay (25/6), khai mạc “Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN”

DNVN - Chương trình “Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN” diễn ra từ 13-17h ngày 25/6/2020, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chủ trì tổ chức.

Cơ chế Một cửa quốc gia: Doanh nghiệp kiến nghị phải đồng bộ 3 khâu quan trọng / Ngành Dược đang gặp phải thách thức đa thế hệ và chuyển đổi số trong tuyển dụng

Hướng tới Kỷ niệm 53 năm thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (1967 – 2020), 25 năm ngày Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ASEAN và Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN 2020, Tạp chí Điện tử Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức Chương trình “Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN” từ 13-17h ngày 25/6/2020 tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chủ trì tổ chức.

Hội thảo dưới sự điều phối của Tiến sĩ Võ Trí Thành sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề: Tổng quan về nền kinh tế ASEAN hiện nay và Việt Nam sau 25 năm gia nhập: ASEAN Việt Nam trong tiến trình liên kết ASEAN và xây dựng Cộng đồng ASEAN: Cơ hội và thách thức với doanh nghiệp Việt Nam trong cộng đồng kinh tế ASEAN; Các doanh nghiệp ASEAN sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 như thế nào. Tham gia chuỗi gia trị toàn cầu: Giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏVai trò của các Hiệp hội trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong hội nhập quốc tế: Bài học từ Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Trong hơn nửa thế kỷ qua, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã từng bước phát triển trở thành tổ chức khu vực thành công trên thế giới, đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác hòa bình, ổn định, phát triển và phồn vinh của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Việc Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là “Gắn kết và Chủ động thích ứng” có ý nghĩa quan trọng, bởi hai thành tố này có sự giao thoa, bổ trợ chặt chẽ cho nhau, một Cộng đồng gắn kết và phát triển rất cần gia tăng sự chủ động thích ứng với các yếu tố tác động bên ngoài và ngược lại, khả năng chủ động thích ứng chỉ có thể có được nếu ASEAN là một khối gắn kết chặt chẽ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, thông qua củng cố đoàn kết, thống nhất, gia tăng liên kết kinh tế và kết nối, làm sâu sắc hơn các giá trị và đặc trưng của Cộng đồng ASEAN, cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy ASEAN và đẩy mạnh quan hệ đối tác của ASEAN trong cộng đồng toàn cầu. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là cơ hội để nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh khu vực và thế giới có nhiều biến động phức tạp và mau lẹ như hiện nay.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu đề cao vị thế, vai trò của ASEAN, tuyên truyền cho đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam về chủ trương, mục tiêu hành động của Chính phủ trong năm Chủ tịch ASEAN 2020; Nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, nâng cao nhận thức ý thức củng cố đoàn kết, gắn kết nội khối, chủ động thích ứng, phát huy vai trò trung tâm và hiệu quả của các cơ chế khu vực do ASEAN chủ trì và dẫn dắt.

Từ các phiên thảo luận của các chuyên gia kinh tế - xã hội hàng đầu tại Chương trình, mang đến cho doanh nghiệp những hiểu biết về việc tận dụng những gì từ năm Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN 2020, từ các cam kết và thỏa thuận đã ký, môi trường kinh doanh thông thoáng. Cách thức gắn kết và chủ động nâng cao năng lực thích ứng, ứng phó các cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0, môi trường kinh tế nhiều biến động và cách thức tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Hội thảo cũng là một hoạt động thiết thực Kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ASEAN và chào mừng Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN 2020 đồng thời góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị của nhân dân các nước ASEAN.

Dự kiến sẽ có khoảng 200 khách mời tham dự Hội thảo. Toàn bộ nội dung Hội thảo được trực tuyến trên Báo Thế giới và Việt Nam (Bộ Ngoại giao), https://baoquocte.vn/ và Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam (https://doanhnghiepvn.vn/)

Link tải toàn bộ tài liệu Hội thảo tại đây

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC