Doanh nghiệp

Hướng dẫn thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT

Đã có quy định sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT).

Các "ông lớn" Agribank, MobiFone, VNPT phải cổ phần xong trong năm 2020 / Top 50 công ty niêm yết 2019 của Forbes ghi nhận sự lớn mạnh của các doanh nghiệp tư nhân hàng đầu

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 69 quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao.

Nghị định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10 và được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều vướng mắc trong triển khai các dự án BT. Nghị định đã bổ sung thêm một số loại tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT bao gồm: Đất, nhà và tài sản khác gắn liền với đất, tài sản kết cấu hạ tầng, các loại tài sản công khác theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Việc thanh toán phải thực hiện theo nguyên tắc ngang giá. Giá trị tài sản công được xác định theo giá thị trường tại thời điểm thanh toán. Giá trị dự án BT được xác định theo kết quả đấu thầu và không thay đổi kể từ ngày hợp đồng BT được ký kết, trừ trường hợp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư phải thuộc quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Trường hợp sử dụng quỹ đất đã hoàn thành giải phóng mặt bằng để thanh toán cho nhà đầu tư, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trước khi quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Theo Ban thời sự/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC