Hỗ trợ doanh nghiệp

Khánh Hòa: Xe vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh có dịch phải phun khử khuẩn, tài xế phải xét nghiệm Covid-19

DNVN - Tỉnh Khánh Hoà yêu cầu, các phương tiện đi từ vùng dịch qua địa bàn tỉnh phải được phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi vận chuyển. Lái xe phải khai báo y tế, được xét nghiệm và có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19, giấy chứng nhận đã tiêm phòng (nếu có).

Khánh Hoà: Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh du lịch không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 / Khánh Hoà: Đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2021

Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa về việc hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19.

Xe vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh có dịch đi qua tỉnh Khánh Hoà phải phun khử khuẩn. (Ảnh minh hoạ)

Xe vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh có dịch qua địa bàn tỉnh Khánh Hoà phải phun khử khuẩn. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, các phương tiện đi từ vùng dịch qua địa bàn tỉnh Khánh Hoà phải được phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi vận chuyển. Lái xe phải khai báo y tế, được xét nghiệm và có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19, giấy chứng nhận đã tiêm phòng (nếu có).

Trước khi vận chuyển phải gửi email các thông tin liên quan (phương tiện, người lái, hàng hóa…) về Sở Giao thông vận tải để được hỗ trợ. Hàng hóa ở các địa phương vùng dịch trước khi được xuất đi phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Trong khi đó, các đơn vị kinh doanh phải có phương án vận chuyển hàng hóa (số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến điểm dừng nghỉ, ngày giờ phương tiện hoạt động…); các điểm, khu vực bốc dỡ hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh vận tải căn cứ hệ thống giám sát hành trình thường xuyên kiểm tra, kiểm soát hành trình, người điều khiển phương tiện để thông báo cho cơ quan chức năng khi cần thiết. Đồng thời, chịu trách nhiệm khi để lái xe, phụ xe, người xếp, dỡ hàng hóa làm lây lan dịch Covid-19 trong quá trình vận chuyển…

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm