Khởi nghiệp

3 startups nhận tài trợ từ dự án Youth Co:lab

DNVN - Dự án Youth Co:lab đã tài trợ vốn mồi cho 3 đội khởi nghiệp tạo tác động xã hội Việt Nam xuất sắc nhất trong Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp tạo tác động xã hội cho thanh niên (SDGs Innovation Incubator 2023). Số tiền tài trợ cho mỗi đội là 1.000 USD.

Đẩy mạnh chiến lược truyền thông số cho sản phẩm truyền thống / 15 ý tưởng kinh doanh nổi bật vào vòng trong YSE Global 2023

Thông tin Dự án Youth Co:lab tài trợ vốn mồi cho 3 đội khởi nghiệp tạo tác động xã hội Việt Nam xuất sắc nhất trong Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp tạo tác động xã hội cho thanh niên (SDGs Innovation Incubator 2023) được công bố tại sự kiện Demo Day diễn ra ngày 1/12 tại Hà Nội.

Đội Hubtech Asia, nền tảng kết nối nông nghiệp một cách toàn diện, giúp nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã, người tiêu dùng liên kết chặt chẽ với nhau đã xuất sắc dành giải quán quân.

Vị trí thứ hai thuộc về Snotty Cat Games, ứng dụng game nâng cao nhận thức và kiến thức về việc quan hệ tình dục an toàn cùng các biện pháp tránh thai phù hợp.

Tam Nguyên, startup thiết kế, chế tạo hệ thống nhiệt phân xử lý rác thải nhựa và chuyển giao quy trình vận hành để xử lý rác thải nhựa thành dầu FO, than, khí gas xếp vị trí thứ ba.

Ngoài khoản vốn mồi 1.000 USD cho mỗi đội do dự án tài trợ, các đội chiến thắng còn có cơ hội tham gia các sự kiện và chương trình hỗ trợ của Dự án Youth Co:lab tại Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2024.


Các đội xuất sắc giành tài trợ từ Dự ánYouth Co:lab.

Ông Patrick Haverman - Phó Trưởng đại diện thường trú, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam chia sẻ: “UNDP nhận rõ sức mạnh biến đổi của tinh thần kinh doanh có trách nhiệm với xã hội. Thông qua chương trình ươm tạo, chúng tôi tập trung vào trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bền vững, bảo vệ môi trường và có sự tham gia của cộng đồng.

Tích hợp các giá trị này, chương trình tạo điều kiện cho thanh niên phấn đấu trở thành doanh nhân thành đạt, đồng thời là tác nhân tạo ra sự thay đổi tích cực trong một môi trường kinh doanh công bằng và bền vững”.

Ông Trần Minh Hoan - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Nam Định nhấn mạnh: “Việc phát triển không thể tách rời khỏi tầm nhìn về sự bền vững. Việc xây dựng một tương lai tốt đẹp không chỉ đơn thuần là về tăng trưởng kinh tế, mà còn bao gồm việc bảo vệ môi trường, thúc đẩy xã hội công bằng và đảm bảo sự phát triển toàn diện cho tất cả mọi người”.

Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp tạo tác động xã hội cho thanh niên Việt Nam được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ các sáng kiến do thanh niên lãnh đạo, khởi nghiệp ở Việt Nam cả về kiến thức và kỹ năng mà họ cần để thành công với tư cách là doanh nhân, đồng thời thúc đẩy sự bền vững về xã hội và môi trường.

Chính thức phát động từ ngày 6/7/2023, Chương trình đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham dự của các đội khởi nghiệp tạo tác động xã hội từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Sau vòng tuyển chọn hồ sơ, 10 doanh nghiệp khởi nghiệp do thanh niên với những ý tưởng xuất sắc nhất đã được lựa chọn tham dự và lần lượt trải qua một chuỗi hành trình đào tạo chuyên sâu kéo dài bốn tháng.


Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm