Hỗ trợ doanh nghiệp

Lên kế hoạch tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế 2021 mang lại cơ hội phục hồi cho du lịch nội địa

DNVN - Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) vừa thông báo cho biết, để các doanh nghiệp du lịch kịp thời khôi phục các hoạt động trở lại khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 được khống chế, Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2021 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 29/7 đến ngày 1/8/2021.

Sáng kiến về du lịch an toàn của OECD có thể được xem xét nhân rộng toàn thế giới / Doanh nghiệp lữ hành sẵn sàng tâm thế khôi phục hoạt động du lịch

Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) vừa cho biết, để các doanh nghiệp du lịch kịp thời khôi phục các hoạt động trở lại khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 được khống chế, Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2021 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 29/7 đến ngày 1/8/2021.

Do diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, ngày 28/4, VITA đã có thông báo lùi ngày khai mạc Hội chợ sang tháng 6/2021. Dưới sự lãnh đạo quyết liệt của Chính phủ, sự đồng lòng của nhân dân cả nước, Việt Nam đang chủ động kiểm soát được dịch bệnh.

Thực hiện chủ trương vacxin + 5K của Thủ tướng Chính phủ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tích cực kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tiêm vacxin cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp mình dưới hình thức xã hội hóa để góp phần cho ngành du lịch sớm hoạt động trở lại, phục hồi du lịch sau những thiệt hại nặng nề do đại dịch gây ra.

"Để các doanh nghiệp kịp thời khôi phục các hoạt động trở lại khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 được khống chế, Hiệp hội Du lịch Việt Nam quyết định tổ chức Hội chợ VITM Hanoi 2021 từ ngày 29/7 đến ngày 1/8/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội", ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực VITA, Trưởng Ban tổ chức VITM 2021 cho hay.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép là vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh vừa đảm bảo phòng chống dịch, để khôi phục và thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển, các doanh nghiệp du lịch cần thích ứng với điều kiện mới, hoàn cảnh mới để phát triển. Vì vậy, VITM Hà Nội 2021 được lấy chủ đề “Bình thường mới, cơ hội mới”, qua đó hy vọng du lịch Việt Nam sẽ tận dụng các cơ hội của giai đoạn bình thường mới để thích ứng và phát triển mạnh mẽ.

Theo đó, Ban Tổ chức hội chợ vẫn giữ nguyên thông tin mà các đơn vị đã đăng ký và sẽ cập nhật trong thời gian chuẩn bị sắp tới. Đồng thời, ngoài các hoạt động kích cầu và giới thiệu sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp, địa phương trên cả nước, VITM Hà Nội 2021 còn là cơ hội lý tưởng cho cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch quảng bá điểm đến, giới thiệu các sản phẩm du lịch của mình đến các doanh nghiệp du lịch và khách du lịch thông qua gian hàng và các hoạt động họp báo, hội thảo; người dân có nhiều cơ hội tìm hiểu, lựa chọn các tour du lịch đặc biệt cho cá nhân và gia đình.

Hội chợ VITM Hà Nội 2021 dự kiến có 350 gian hàng, với 450 đơn vị đăng ký đến từ 40 tỉnh, thành trên cả nước; 4 đại diện quốc tế từ các thị trường Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (đều có văn phòng đại diện tại Việt Nam). Trong đó có các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp lữ hành, các hãng hàng không... Năm nay, hội chợ còn có thêm sự tham gia của các doanh nghiệp khách sạn, khu nghỉ dưỡng và tân binh hàng không Vietravel Airlines.

Xuyên suốt 4 ngày diễn ra hội chợ sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức như gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch; Chương trình sơ kết 3 năm (2017-2020) của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịchViệt Nam năm 2020 (VITA Awards); Lễ ra mắt CLB MICE; Hội thảo Nhân lực du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới; Hội thảo về Du lịch Golf; Hoạt động về chuyển đổi số trong ngành Du lịch; Trình diễn nghệ thuật truyền thống quốc tế và Việt Nam. Một chương trình mới được giới thiệu là du lịch bằng xe tự lái Caravan, do Hội Lữ hành Hà Nội phát động.

Được biết, năm 2021 là năm thứ 9 Hội chợ VITM được tổ chức, đã trở thành nơi trao đổi các sản phẩm, nơi để khách tham quan du lịch chọn lựa các sản phẩm, đồng thời cũng là diễn đàn du lịch bàn thảo về nhiều vấn đề du lịch.

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam thông tin, hội chợ trước đây chủ yếu là các doanh nghiệp lữ hành tham gia thì hiện nay đã có các khách sạn, resort tham gia. Đó chính là xu hướng chuyển dịch sang du lịch nội địa trong bối cảnh hiện nay.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cũng nhấn mạnh, VITM Hà Nội 2021 không đơn thuần là hội chợ du lịch thường niên lần thứ 9, mà là sự kiện để thúc đẩy việc mở lại thị trường du lịch an toàn. “VITM 2021 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt là du lịch đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 nên có thể nói, hội chợ này nằm trong chuỗi sự kiện góp phần làm ấm thị trường du lịch và tiếp sức cho việc mở lại du lịch quốc tế”- ông Siêu cho hay.

Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm