Doanh nghiệp

Nhà Thủ Đức muốn bán nốt 49% vốn ở Công ty Chợ Nông sản Thủ Đức với giá 88 tỷ đồng

DNVN - Sau khi thoái 51% vốn vào năm 2018, Nhà Thủ Đức lại tiếp tục muốn bán nốt 49% vốn ở CTCP Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức.

TP.HCM: Liệt kê 76 doanh nghiệp xây dựng, bất động sản nợ thuế gần 800 tỷ đồng / Gỡ khó vốn vay cho doanh nghiệp không có bất động sản thế chấp

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Mã: TDH) vừa công bố nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ hơn 1,8 triệu cổ phần, tương ứng tỷ lệ 49% vốn tại CTCP Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức.

Giá chuyển nhượng là 48.400 đồng/cp, tổng giá trị gần 88 tỷ đồng. Việc chuyển nhượng dự kiến được hoàn tất trong tháng 6/2020.

Chợ Nông sản Thủ Đức thành lập vào tháng 1/2003, hiện vốn điều lệ là 37 tỷ đồng. Đơn vị này đang quản lý, khai thác và kinh doanh cụm công trình Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức.

Chợ đầu mối Thủ Đức là một trong ba công trình chợ đầu mối trọng điểm của TP HCM. Chức năng kinh doanh chính của Công ty quản lý chợ đơn thuần chỉ là cung cấp các dịch vụ như bảo vệ, bốc xếp hàng hóa, quản lý…

Tháng 3/2018, HĐQT của Nhà Thủ Đức đã thông qua phương án cổ phần hóa Công ty TNHH Quản lý & Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức. Đồng thời doanh nghiệp cũng chuyển nhượng 51% vốn đơn vị này cho các cán bộ chủ chốt của Nhà Thủ Đức và Chợ Nông sản Thủ Đức.

Danh sách được mua 51% vốn của Chợ Nông sản Thủ Đức gồm 60 người là cán bộ từ cấp phó phòng trở lên (36 cán bộ tại Nhà Thủ Đức và 24 cán bộ tại Công ty Quản lý chợ). Giá bán là 34.900 đồng theo định giá của công ty chứng khoán độc lập.

Giải trình lý do không bán cổ phần ra bên ngoài và duy trì kiểm soát tại đây, Nhà Thủ Đức cho biết chợ đầu mối nông sản là chợ trọng điểm của thành phố, có tính kinh doanh đặt thù nên việc đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình vận ành, quản lý là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu.

Việc thoái 51% vốn trước đó vẫn giúp doanh nghiệp ghi nhận được doanh thu và lợi nhuận từ chuyển nhượng vốn vào báo cáo tài chính. Đồng thời Nhà Thủ Đức vẫn nắm quyền chi phối và điều hành quản lý chợ do các lãnh đạo chủ chốt chiếm tỷ lệ sở hữu tương đối cộng với 49% tỷ lệ nắm giữ còn lại giúp Nhà Thủ Đức nắm quyền kiểm soát.

Nguồn: HK tổng hợp

Nguồn: HK tổng hợp

Có thể bạn quan tâm
 

Theo số liệu tổng hợp từ báo cáo thường niên các năm, lợi nhuận của Chợ Nông sản Thủ Đức liên tục tăng trưởng giai đoạn 2014 - 2017 và chỉ điều chỉnh nhẹ năm 2018. Năm 2019 Nhà Thủ Đức không công bố số liệu kinh doanh của Chợ Nông sản Thủ Đức do đơn vị này không còn là công ty con.

Hoàng Kiều
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC