Hỗ trợ doanh nghiệp

Sẵn sàng cho ngày khai mạc Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XII

DNVN - Đến chiều ngày 16/12/2019, công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XII với chủ đề "Thực hiện Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa để bứt phá, phát triển" đã cơ bản hoàn tất.

a


Vào ngày 18/12/2019 tới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV Việt Nam) tổ chức Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XII với chủ đề "Thực hiện Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa để bứt phá, phát triển". Đơn vị đăng cai tổ chức là Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ.

Theo Ban tổ chức, dự kiến diễn đàn sẽ có sự tham dự của khoảng hơn 400 đại biểu và khách mời thuộc Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công Thương, Ban Kinh tế Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc, VCCI; cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, UBND, một số sơ, ban, ngành tỉnh Phú Thọ; các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nhỏ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; một số doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực phía Bắc.

Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp Khu vực phía Bắc là một trong những hoạt động thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chủ trì tổ chức, trên cơ sở các Hiệp hội doanh nghiệp khu vực phía Bắc thống nhất luân phiên tổ chức tại các địa phương, nhằm gắn kết doanh nghiệp, tạo sự liên kết trong sản xuất kinh doanh, xúc tiến đầu tư và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa; tạo cầu nối để các bộ, ngành trung ương. lãnh đạo tỉnh, thành phố gặp gỡ, trao đổi với các Hiệp hội Doanh nghiệp ở các địa phương, qua đó nắm bắt những khó khăn trong hoạt động của doanh nghiệp; Hỗ trợ sự phát triển các tổ chức đại diện của Doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong khu vực.

Tính đến nay, Diễn đàn đã được tổ 11 lần với quy mô tham gia gồm các hội/hiệp hội doanh nghiệp của 28 tỉnh, thành trong khu vực. Sau mỗi lần tổ chức Diễn đàn, sự hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp trong khu vực, giữa các hội/ hiệp hội doanh nghiệp, giữa các doanh nhân... ngày càng được mở rộng, đã góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp của mỗi tỉnh, thành và cả khu vực phía Bắc.

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về Luật Hỗ trợ DNNVV được Quốc hội ban hành đến nay, nhiều nội dung hỗ trợ được pháp luật quy định dành cho DNNVV vẫn đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong tổ chức thực hiện; ở không ít nơi con đường đưa pháp luật, chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống vẫn còn khó khăn, cần sự chung tay tháo gỡ.

a


Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp Khu vực phía Bắc lần thứ XII với Chủ đề: “Thúc đẩy thực hiện Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa để bứt phá, phát triển” lần thứ XII năm 2019 do Hiệp hội doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng các hội/hiệp hội đại diện cộng đồng DNNVV trên quê hương đất Tổ Hùng Vương đăng cai tổ chức trong các ngày 17 và 18/12/2019.

Ban Tổ chức Diễn đàn và đơn vị đăng cai nhận được thông báo đăng ký tham dự của đại biểu các cơ quan Trung ương, các hội/hiệp hội DNNVV 28 tỉnh thành phố phía Bắc.

Thành phố Việt Trì - thành phố ngã ba sông anh hùng của tỉnh Phú Thọ - nơi đây từng là kinh đô đầu tiên của nhà nước đầu tiên trong lịch sử dựng nước mấy ngàn năm của dân tộc - là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Tín ngưỡng Thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ, là không gian đậm đà các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể liên quan đến thời đại Hùng Vương... là nơi sẽ diễn ra Diễn đàn lần thứ XII năm 2019.

Đến ngày 16/12/2019, với sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh, công tác chuẩn bị cho Diễn đàn của các Hiệp hội/ Hội và cộng đồng doanh nghiệp đất Tổ đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón khách Trung ương và tỉnh bạn, đảm bảo cho Diễn đàn được tổ chức trên đất Tổ Hùng Vương thành công trọn vẹn.

 

Nhật Xuân
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo