Hỗ trợ doanh nghiệp

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến xuất khẩu

DNVN - Trong 2 ngày 11 và 12/11, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, Alibaba và OnlineCRM cùng các đối tác công nghệ tổ chức “Hội nghị quốc tế về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến xuất khẩu".

Nghị quyết 128 được ban hành kịp thời, kinh tế - xã hội nhiều khởi sắc / Chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Thế giới đang ở giai đoạn đầu của cách mạng công nghệ 4.0 (CMCN 4.0), với hoạt động chính là chuyển đổi số. Nội dung cơ bản là tạo ra cấu trúc và sự vận hành mới cho nền sản xuất dựa trên ứng dụng công nghệ cao, mạng lưới Internet của vạn vật, trí tuệ nhân tạo. CMCN 4.0 dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất. Những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn như công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, robot… tạo ra lợi thế kinh doanh vô cùng lớn trong tất cả các khâu tiếp cận khách hàng tiềm năng, bán hàng, chăm sóc khách hàng, tối ưu hóa chi phí marketing, truyền thông.
Công nghệ đang hiện diện và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp. Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh là động lực then chốt để phát triển bền vững cho các khối ngành sản xuất.
Theo các khảo sát của Cục Xúc tiến thương mại, có khoảng 80% doanh nghiệp Việt Nam mong muốn được tìm hiểu, tiếp cận và ứng dụng các giải pháp CNTT vào trong các hoạt động tiếp thị, sản xuất - kinh doanh cũng như quản trị - vận hành của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng ứng dụng CNTT thành công trong các hoạt động của mình.

“Hội nghị quốc tế về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến xuất khẩu" có sự tham gia của các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin.
Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về xuất khẩu, riêng trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt gần 3,4 tỷ USD, giảm 21,6% so với tháng 8/2020 và giảm 22% so với tháng 7/2021. Nguyên nhân chính được xác định do dịch COVID-19 đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất, chế biến và xuất khẩu của các doanh nghiệp.
Trước tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, nhu cầu làm sao đa dạng hóa kênh bán hàng, đa dạng hóa nguồn thu; làm sao tối ưu được chi phí hoạt động tiếp thị, sản xuất - kinh doanh là vấn đề được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu hiện nay.
Trong khi đó, thương mại điện tử nói chung và thương mại điện tử xuyên biên giới (xuất khẩu) nói riêng kết hợp với sức mạnh của các công cụ CNTT được xác định là một trong những giải pháp then chốt để doanh nghiệp thích nghi và phát triển bền vững trong giai đoạn bình thường mới.
Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, Alibaba và OnlineCRM cùng các đối tác công nghệ hàng đầu hiện nay như CMC Telecom, Geso, Vinacis... tổ chức “Hội nghị quốc tế về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến xuất khẩu".
Nội dung chính của sự kiện sẽ được chia làm 3 phiên:
Phiên sáng ngày 11/11/2021: "Thời điểm vàng" Xuất khẩu trực tuyến cho ngành thực phẩm và đồ uống
Phiên chiều ngày 11/11/2021: Ứng dụng dụng công nghệ thông tin để thúc đẩy, tối ưu hiệu quả hoạt động tiếp thị - sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.
Phiên ngày 12/11/2021: Giao thương - Tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp.
Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, những diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin đến từ Alibaba, Công ty OnlineCRM, CMC Telecom, Vinacis Connect, Cty CP Giải pháp doanh Nghiệp toàn cầu...
Hội nghị sẽ chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm thành công trong hoạt động giao thương, xúc tiến xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tiên phong trong các lĩnh vực hiện nay. Ngoài ra, hội nghị cũng mang tới nhiều giải pháp công nghệ hiện đại nhằm thúc đẩy, tối ưu chi phí, hiệu quả tiếp thị - bán hàng; tối ưu hoạt động tổ chức, sản xuất-vận hành của doanh nghiệp trong tình hình mới.
Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom. Doanh nghiệp quan tâm đăng ký miễn phí tham dự tại: https://bit.ly/HN-1111
PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm