Hỗ trợ doanh nghiệp

Thừa Thiên Huế mới chỉ có 3 doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

DNVN – Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang có hơn 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó nhiều doanh nghiệp đã đáp ứng đủ tiêu chí của Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, nhưng mới chỉ có 3 doanh nghiệp được công nhận.

Thừa Thiên Huế: Tập trung hỗ trợ pháp lý để doanh nghiệp phát triển / Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong năm 2020

Theo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế, trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 7.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó có hơn 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Nhiều doanh nghiệp đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Doanh nghiệp KH&CN, song số doanh nghiệp đăng ký cấp chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN vẫn còn rất khiêm tốn.

Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng xe nâng hàng của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn kỹ thuật CSC.

Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng xe nâng hàng của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn kỹ thuật CSC.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế mới chỉ có 3 doanh nghiệp KH&CN được thành lập, đó là: Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn kỹ thuật CSC, Công Ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ & Sản xuất Minh Nhật Việt, Công ty TNHH Nghiên cứu, Ứng dụng KHCN và Môi trường An Sinh.

Các doanh nghiệp này có hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo thuộc các loại hình như: Máy sấy vật liệu rời dạng hạt, thuốc thú y, quy trình xử lý nước ngầm nhiễm phèn và/hoặc nước cứng, hoàn toàn bằng oxy không khí.

Theo Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế, Doanh nghiệp KH&CN là doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ KH&CN để tạo ra sản phẩm, hàng hóa từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Do đó, Doanh nghiệp KH&CN không chỉ là cầu nối ứng dụng KH&CN chuyển giao vào sản xuất, mà còn đóng vai trò như một lực lượng sản xuất chủ lực, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp cho việc xây dựng và phát triển nền kinh tế - xã hội và GDP của đất nước.

Thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ thông qua việc tự nghiên cứu, dành những nguồn lực xứng đáng cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của doanh nghiệp, nhưng số lượng Doanh nghiệp KH&CN được thành lập chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh.

“Do đó, Sở đang tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan và các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại Thừa Thiên Huế thành lập Doanh nghiệp KH&CN”, Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm