Hỗ trợ doanh nghiệp

Thực hư việc Honda sẽ dừng sản xuất ô tô tại Việt Nam?

Honda Việt Nam đã đưa ra phản hồi trước thông tin có khả năng công ty này sẽ chuyển mô hình kinh doanh tại Việt Nam từ sản xuất sang nhập khẩu.

Bảng giá xe Porsche tháng 5/2020: Thấp nhất 3,15 tỷ đồng / Bảng giá xe KTM tháng 5/2020: Thấp nhất 110 triệu đồng

Trong công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào cuối tháng trước, Honda Việt Nam đưa ra nhận định chung về thị trường rằng trong bối cảnh dịch bệnh có thể kéo dài, việc khôi phục sản xuất sẽ gặp khó khăn.

Nội dung văn bản có đoạn nêu rõ: “Do tình hình thị trường ô tô, xe máy suy giảm do tác động của dịch bệnh COVID-19 trong năm 2020 và có thể kéo dài sang các năm tiếp theo, công ty sẽ khó có thể khôi phục lại sản xuất như kế hoạch đề ra. Theo đó, sản lượng ô tô sản xuất trong nước sẽ giảm do khó khăn trong việc khôi phục sản xuất, trong khi nhu cầu tiêu dùng của người dân vẫn còn. Dẫn đến việc, có khả năng sẽ chuyển đổi mô hình kinh doanh từ sản xuất sang nhập khẩu”.

Tuy nhiên, đó là nhận định về bối cảnh chung của thị trường, trao đổi với phóng viên VTV trong sáng nay (12/5), Honda Việt Nam khẳng định không đề cập riêng đến kế hoạch của công ty liên quan đến việc điều chỉnh này và vẫn tiếp tục tập trung vào phát triển sản xuất trong nước trong thời gian tới.

Thực hư việc Honda sẽ dừng sản xuất ô tô tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Việc khôi phục sản xuất của Honda gặp khó khăn do dịch bệnh. (Ảnh minh họa: Báo Người lao động)

Mới đây, Công ty Honda Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên doanh số bán xe máy và ô tô của liên doanh này đều giảm lần lượt 72% và 52% so với cùng kỳ năm trước.

Ở lĩnh vực xe máy, trong tháng 4 vừa qua, liên doanh này chỉ đạt doanh số bán 61.752 xe, giảm 61% so với tháng trước và giảm 72% so với cùng kỳ năm 2019.

Ở lĩnh vực kinh doanh xe ô tô, Honda Việt Nam có doanh số bán 843 xe các loại, giảm 57% so với tháng trước và giảm 52% so với cùng kỳ năm 2019.

Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm