Hỗ trợ doanh nghiệp

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại tỉnh An Giang

DNVN - Mới đây, nhân chuyến công tác tại An Giang, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh và các thành viên đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang.

Bị 19 doanh nghiệp FDI tố "gây khó", tỉnh Tiền Giang khẳng định tạo điều kiện thuận lợi nhưng phải đảm bảo chống dịch / Tiền Giang từng bước khôi phục hoạt động sản xuất

Tiếp đón ông Watanabe Nobuhiro và các thành viên đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang bày tỏ sự biết ơn những hỗ trợ về vaccine và vật tư y tế của Nhật Bản đối với Việt Nam nói chung và đối với tỉnh An Giang nói riêng trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, cảm ơn Nhật Bản về sự hỗ trợ nguồn vốn ODA đối với Việt Nam và An Giang trong thời gian qua.

Ông Watanabe Nobuhiro và các thành viên đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh An Giang chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang thông tin, An Giang là tỉnh miền Tây Nam Bộ có đa tôn giáo, đa dân tộc, nằm ở cửa ngõ vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Có vị trí chiến lược quan trọng với đường biên giới dài khoảng 100km tiếp giáp Vương Quốc Campuchia. Với đặc điểm là tỉnh có địa chính trị, địa văn hóa quan trọng đã tạo nền tảng quan trọng để An Giang phát triển kinh tế - văn hóa.

An Giang hiện có 38 dự án nước ngoài đang đầu tư. Trong đó, nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại An Giang còn khiêm tốn, với 4 dự án.

Do đó, Bí thư Lê Hồng Quang mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản và nhất là từ phía Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, để thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản với An Giang.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Watanabe Nobuhiro bày tỏ sự cảm ơn với những nhận định của Bí thư Lê Hồng Quang đối với đất nước và con người Nhật Bản. Ông Watanabe Nobuhiro gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh An Giang vì đã dành tình cảm nồng ấm đối với đoàn công tác trong chuyến thăm này.

Ông Watanabe Nobuhiro cho rằng, trong phát triển nông nghiệp, An Giang nói riêng, Việt Nam nói chung với Nhật Bản có mối tương đồng, tiềm năng để doanh nghiệp hai nước hợp tác ở các lĩnh vực là rất lớn.

Ông Watanabe Nobuhiro gợi ý, An Giang có thể xây dựng mối quan hệ với các địa phương của Nhật Bản để thu hút thêm các doanh nghiệp đến An Giang. Trong phạm vi của mình, ông sẽ thúc đẩy tạo liên kết giữa doanh nghiệp Nhật Bản với An Giang.

 Ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

Ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh (bên trái), tặng quà lưu niệm cho Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang.

Dịp này, ông Watanabe Nobuhiro đã thông tin thêm với lãnh đạo tỉnh An Giang về một số doanh nghiệp của Nhật Bản ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp thân thiện với môi trường, đang hợp tác và liên kết với một số địa phương khu vực miền Nam của Việt Nam, nếu An Giang có nhu cầu hợp tác thì phía Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh sẽ làm cầu nối, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng thêm bền vững giữ An Giang và Nhật Bản nói riêng, Việt Nam nói chung.

Trong chuyến công tác tại An Giang, đoàn đã tham dự lễ khánh thành “Dự án Trạm bơm Bảy Chuối” tại xã Vĩnh Trường, huyện An Phú. Đến nay, đã có tổng số 8 dự án viện trợ không hoàn lại được thực hiện tại An Giang, với vai trò của mình trong thời gian tới ông Watanabe Nobuhiro sẽ thúc đẩy thêm các dự án hỗ trợ tại An Giang.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm