Doanh nghiệp

TP.HCM: Tiếp tục giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

DNVN - Để tiếp tục thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong thời gian tới, TP.HCM sẽ tăng cường tổ chức đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp với chính quyền thành phố; triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng hoạt động.

Đầu tư vào Myanmar: Doanh nghiệp Việt cần chủ động thích ứng / Chống hàng giả, hàng nhái: Doanh nghiệp cũng cần phải vào cuộc


Theo UBND TP.HCM, trong năm 2019, tính chung cả vốn thu hút dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước, thành phố dự kiến thu hút được 8 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), bằng 101% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong đó, các dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 1.200 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1,85 tỷ USD (tăng 13% số dự án cấp mới và bằng 224% vốn đầu tư so với cùng kỳ).

 Vietnam Construction Hoa Kỳ dẫn đầu đầu tư FDI vào TP.HCM.

Hoa Kỳ là một trong những nước có vốn đầu tư FDI vào TP.HCM tăng mạnh qua các năm.

Có thể bạn quan tâm
 

Thành phố cũng có 300 lượt dự án được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với số vốn tăng thêm đạt 850 triệu USD (bao gồm các dự án tăng và giảm vổn).

Ngoài ra, thành phố chấp thuận cho 5.500 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước với vốn góp đăng ký hơn 5 tỷ USD.

Để có được kết quả này, UBND TP.HCM nhận định là thành phố đã tổ chức hiệu quả 203 chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư trong và ngoài nước thông qua các sự kiện hội chợ - triển lãm thương mại và đầu tu, khảo sát thị trường; tổ chức các diễn đàn, hội thảo và kết nối doanh nghiệp (B2B).

Thời gian qua, chính quyền TP.HCM thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thời gian qua, chính quyền TP.HCM thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thành phố cũng đã duy trì hiệu quả hoạt động của Tổ công tác đầu tư, họp hàng tuần để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án, nhất là các dự án lớn.

Trong thời gian tới, TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng hoạt động để tăng hiệu quả đầu tư nước ngoài và giúp phát triển các ngành quan trọng của thành phố.

Đồng thời, tăng cường tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp với chính quyền thành phố; triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tổ chức các chuỗi hội nghị xúc tiến đầu tư để mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC