Hỗ trợ doanh nghiệp

Vietnam Startup Day 2022: Thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp

DNVN - Vietnam Startup Day 2022 sẽ diễn ra từ 25-26/8 tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, Quận 4, TP Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Sinh viên Đai học Cần Thơ đạt giải nhất cuộc thi “Từ sáng tạo đến khởi nghiệp” / Doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá tại Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022

Vietnam Startup Day do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) tổ chức và năm 2022 là lần thứ 10 sự kiện này được diễn ra với việc trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitching (gọi vốn, giới thiệu với các đối tác, khách hàng tiềm năng) của hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế.

Sự kiện dự kiến chào đón 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 500 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Theo số liệu thống kê 9 năm qua, tổng cộng đã có 612 thương vụ đầu tư thành công với tổng giá trị công bố lên đến hơn 20 triệu USD trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Startup Day.

Các startup trưng bày tại sự kiện Vietnam Startup Day.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng- đại diện Trung tâm BSSC chia sẻ: “Chúng tôi định vị Vietnam Startup Day 2022 chính là điểm then chốt thứ ba “sức mạnh của hoàn cảnh”. Là nơi kết nối hơn 150 startup nổi bật của Việt Nam và quốc tế với các nguồn lực từ các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua mạng lưới hơn 300 đối tác trong nước và quốc tế của BSSC. Đó là các Quỹ đầu tư mạo hiểm, vườn ươm, nhà đầu tư, đối tác truyền thông, các tập đoàn kinh tế lớn, hệ thống các trường đại học... tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới”.

Sự kiện có sự đồng hành chiến lược của Tập đoàn KIDO và các doanh nghiệp lớn như Qualcomm, HBIC, D.Camp (Hàn Quốc), Caocao (Mỹ), Quest Ventures (Singapore), Bizzi, Haravan, VIHAT, OCB, Coolmate, Hector, CocaCola cùng quỹ đầu tư ThinkZone Ventures và Zone Startups Vietnam.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm