Doanh nghiệp

VINASME họp khẩn về Chỉ thị 11 của Thủ tướng Chính phủ

DNVN – Sáng ngày 10/3, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) họp khẩn về tình hình diễn biến dịch Covid-19, đồng thời tổ chức kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách đối với doanh nghiệp nhằm ứng phó với dịch lây lan.

VINASME triệu tập các cơ quan đơn vị để họp bàn về Chỉ thị 11 của Thủ tướng.

VINASME triệu tập các cơ quan đơn vị để họp bàn về Chỉ thị 11 của Thủ tướng.

Chỉ thị 11 nêu rõ, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi-rút Corona gây ra (Covid-19) đã đạt được những kết quả quan trọng ban đầu. Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, điều trị phục hồi cho tất cả người nhiễm dịch, không để lây lan, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

T.S Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME yêu cầu các cơ quan nghiêm túc và nhanh chóng triển khai nhiệm vụ được giao.

T.S Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME yêu cầu các cơ quan nghiêm túc và nhanh chóng triển khai nhiệm vụ được giao.

Tại cuộc họp, TS. Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME đã quán triệtsâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến các cơ quan đơn vị của Hiệp Hội: “Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang rất quyết liệt trong chỉ đạo phòng chống dịch, mặt khác tạo mọi cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp trong thời điểm hết sức cấp bách hiện nay. Do đó, chúng ta phải chủ động đưa ra các giải pháp ngay lập tức để hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp. Trên tinh thần hết sức nghiêm túc, khẩn trương, mọi đơn vị phải có hành động thiết thực ngay sau cuộc họp này”.

Đề xuất kiến nghị, ông Nguyễn Kim Hùng – Phó viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết, Viện sẽ nghiên cứu và đề xuất ngay trong ngày về giải pháp Chuyển đổi số, trong đó có dịch vụ Verco24 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Giải pháp này nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong và ngoài doanh nghiệp, nâng cao tương tác trực tuyến để giảm tiếp xúc trực tiếp, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời. Ngoài ra, Viện sẽ hỗ trợ đào tạo cho doanh nghiệp cách thức ứng dụng các giải pháp công nghệ và tạo lập một kênh thông tin giúp doanh nghiệp liên kết với nhau”.

Bà Nguyễn Thị Bích Hường – Phó tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam đóng góp: “ Tạp chí sẽ triển khai sớm việc khảo sát tình hình doanh nghiệp tại địa phương và thường xuyên cập nhật thông tin mới để báo cáo Thường trực Hiệp hội, từ đó đưa ra các giải pháp tháo gỡ trong thẩm quyền và khả năng của Hiệp hội”.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến khác cho rằng cần thiết phải đưa Chỉ thị 11 của Thủ tướng vào nghị quyết của Hiệp hội và truyền thông nhanh chóng tới tất cả đơn vị liên quan và doanh nghiệp hội viên. Sự chủ động nắm bắt diễn biến dịch và đề xuất sáng kiến của các địa phương là đặc biệt quan trọng vào thời điểm này.

Tổng hợp ý kiến của các bên, Thường trực Hiệp hội yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc cần nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ cụ thể đã được giao trong cuộc họp để khuyến khích mọi thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân hăng hái khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất, nỗ lực phấn đâu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

T.S Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực Kiêm Tổng thư ký VINASME nhấn mạnh việc ưu tiên triển khai những công việc làm được ngay và có hiệu quả/

T.S Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực Kiêm Tổng thư ký VINASME nhấn mạnh việc ưu tiên triển khai những công việc làm được ngay và có hiệu quả.

Kết thúc cuộc họp, TS. Tô Hoài Nam – Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME một lần nữa nhấn mạnh tính cấp thiết của Chỉ thị 11 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời yêu cầu Hiệp hội từ cấp Trung ương tới địa phương phải hành động nhanh chóng, sau đó nêu lên tiếng nói dưới góc độ của một tổ chức đại diện cấp quốc gia, tập trung truyền thông và truyền thông có trách nhiệm để hỗ trợ doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vượt khó.

Hoàng Lân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC