Doanh nghiệp

Vĩnh Long hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

DNVN - Sở Kế hoạch- Đầu tư vừa triển khai Quyết định số 2394 của UBND tỉnh về Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhằm phối hợp tốt hơn trong công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế cho hộ kinh doanh trên địa bàn các huyện, thị xã và thành phố.

Trên cơ sở dự thảo Quy chế phối hợp quản lý, cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký cấp mã số thuế cho hộ kinh doanh trên địa bàn cấp huyện và Quyết định số 2394, các đại biểu đã nghiên cứu, đóng góp tích cực nhằm hoàn thiện quy chế phối hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng.

Riêng đối với việc hỗ trợ chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang loại hình doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 
Trong đó, UBND các huyện, thị xã và thành phố thành lập Ban vận động hộ kinh doanh chuyển đổi sang hoạt động theo loại hình doanh nghiệp và thực hiện nhiệm vụ vận động từ tháng 3/2019.

Định kỳ hàng quý tổ chức gặp gỡ, đối thoại, phổ biến chính sách có liên quan đến việc chuyển đổi hộ kinh doanh sang hoạt động theo loại hình doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn cho hộ kinh doanh trong quá trình thực hiện thủ tục chuyển đổi lên doanh nghiệp.

Liên quan đến việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hồi cuối năm ngoái, Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã thông qua Nghị quyết 153/2018/NQ-HĐND quy định về mức hỗ trợ về giá thuê mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, hỗ trợ tối đa 50% giá thuê mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp thuê lại đất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (không bao gồm phí sử dụng hạ tầng và chi phí liên quan) nhưng tối đa không quá 50 triệu đồng/doanh nghiệp/năm.

Thời gian hỗ trợ là 05 năm kể từ ngày nhà đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp ký hợp đồng thuê mặt bằng.

Hỗ trợ giá thuê mặt thực hiện thông qua việc bù giá cho các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh để giảm giá cho thuê mặt bằng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.


PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC