Hỗ trợ doanh nghiệp

Vĩnh Long mời gọi doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào tỉnh

DNVN - Tỉnh Vĩnh Long mời gọi các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, xây dựng và kinh doanh bất động sản…

Cần Thơ: Cho phép Tập đoàn T&T khảo sát, nghiên cứu 3 dự án tại quận Bình Thủy và huyện Phong Điền / Cần Thơ hướng dẫn tạm thời phương án hoạt động đảm bảo an toàn chống dịch cho doanh nghiệp

Buổi đối thoại trực tuyến được UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức tại 3 điểm cầu Vĩnh Long - Văn phòng Kinh Tế - Văn hoá Đài Bắc tại TP Hồ Chí Minh - phía Đài Loan, chương trình có sự phối hợp, tham dự của Trung tâm xúc tiến đầu tư phía Nam - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) được tổ chức vào 21/10.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long cho biết, Đài Loan hiện là một trong những đối tác chiến lược được chú trọng mời gọi đầu tư và cũng thuộc nhóm dẫn đầu các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Vĩnh Long mời gọi doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đầu tư vào tỉnh.

Vĩnh Long mời gọi doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào tỉnh.

Tính đến ngày 20/3, các nhà đầu tư Đài Loan đúng thứ 4 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 2.831 dự án còn hiệu lực, tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 33,78 tỷ USD.

Tại Vĩnh Long, luỹ kế đến này có 67 dự án FDI còn hiệu lực, tổng số vốn đầu từ 779 triệu USD, đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, các nhà đầu từ Đài Loan có 7 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 237,31 triệu USD.

Phần lớn vốn đầu tư từ Đài Loan vào các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, xây dựng và kinh doanh bất động sản...Trong thời gian tới, đầu tư từ Đài Loan vào Việt Nam sẽ tiếp tực tăng cùng với chính sách khuyến khích đầu tư hướng Nam.

Buổi đối thoại, giúp các nhà đầu Đài Loan nắm bắt xu hướng đầu từ, tạo mối liên kết vùng trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế, xã hội. Tạo điều kiện cho các nhà đầu từ tìm hiểu môi trường, quy hoạch phát triển và danh mục các dự án mời gọi đầu tư vào tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2021 - 2025.

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm