Doanh nghiệp

Vitalify Asia ra mắt “Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm” tại TP Hồ Chí Minh

DNVN - Vitalify Asia - công ty nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) tại Việt Nam - vừa chính thức ra mắt “Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm" tại TP Hồ Chí Minh, nhằm hướng đến mục tiêu tự động hóa trong sản xuất.

Doanh nghiệp băn khoăn về đề xuất cấp đông thịt lợn sạch / 4 bước để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Hiện tại; theo thống kê, ngành công nghiệp sản xuất Nhật Bản đang thiếu 150.000 nhân lực. Con số này dự đoán sẽ tiếp tục tăng và đạt tới 380.000 người trong năm 2030. Trong khi đó, những doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng sẽ có nhu cầu cao trong việc “Tự động hoá, tiết kiệm nhân công bằng robot và máy móc tự động”.

Vì vậy, việc tìm ra nguồn nhân lực bổ sung là tất yếu. Trong đó, vấn đề tự động hóa máy móc, áp dụng công nghệ thông minh vào quy trình sản xuất được ưu tiên hàng đầu. Tại Việt Nam, tự động hóa là một trong những nền tảng tiếp cận được với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, do đó, đây cũng là nội dung được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Hình ảnh Robot AI dùng trong kiểm phẩm.

Hình ảnh Robot AI dùng trong kiểm phẩm.

Việc đưa thử nghiệm robot tự động hoá vào nghiệp vụ kiểm thử sản phẩm (tiến hành phân loại, phân tách các sản phẩm bị lỗi, trộn lẫn tạp chất…) trong ngành công nghiệp sản xuất hiện rất cần thiết. Tuy nhiên, để xác định được tính chính xác và hiệu quả đối với chi phí của mô hình AI trước khi đưa vào áp dụng là rất khó khăn. Chưa kể, chi phí đầu tư dành cho mô hình AI tương đối lớn và nguồn nhân lực có đầy đủ kiến thức để phát triển, vận hành robot tự động hóa tại các công ty sản xuất hiện vẫn còn thiếu. Do đó, việc thành lập trung tâm này là nỗ lực của Vitalify trong việc giải quyết bài toán tự động hóa quy trình, giảm chi phí nhân công và hướng đến cách mạng Công Nghiệp 4.0.

Tính đến hiện tại, Vitalify đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển nhiều mô hình AI dùng để kiểm phẩm (tiến hành phân loại, kiểm định hình dạng bên ngoài sản phẩm để phát hiện khiếm khuyết, sự biến dạng, màu sắc không đồng đều, màng dầu, vết xước...). Nhờ đó, Vitalify đã bắt đầu thành lập “Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm” nhằm thúc đẩy tự động hoá và đưa AI vào sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất.

Vitalify cho biết, "Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm" triển khai dịch vụ giúp khách hàng - các công ty sản xuất cần áp dụng quy trình tự động trong kiểm tra hàng hoá, sản phẩm - có thể tiếp cận, phát triển các ứng dụng tích hợp AI mà không cần phải có nhiều kiến thức chuyên môn.

Khách hàng có nhu cầu với dịch vụ này, vui lòng đăng ký vào form “AI introduction simulator for inspection” https://vitalify.asia/ai_inspection_simulation

Sau khi khách hàng đăng ký, Vitalify sẽ tiến hành xác nhận tính chính xác, tiêu chí của mô hình AI được yêu cầu, và tính toán mức độ hợp lý về kinh tế trong việc áp dụng sự tự động hoá. Sau khi tiến hành xác nhận và xét duyệt nội dung đăng ký, Vitalify sẽ tiếp tục chạy PoC miễn phí (Proof of Concept là kiểm thử đơn giản nhằm xác định tính khả thi của ứng dụng AI đối với yêu cầu hoặc ý tưởng đưa ra). Nếu mô hình AI đã đáp ứng được tiêu chí mong muốn của khách hàng, Vitalify sẽ tiến hành bàn giao mô hình AI và kết quả test tương ứng. Ngoài ra, Vitalify sẽ đưa mô hình AI vào sử dụng bằng cách cung cấp server API hoặc Windows DLL.

Đặc biệt, 5 công ty đăng ký đầu tiên sẽ được đơn vị này cung cấp dịch vụ với mức giá khuyến mãi - giảm đến 50% so với mức giá thông thường cho những lần giao dịch hợp đồng kế tiếp. Hạn đăng ký là cuối tháng 08 năm 2019 và chương trình sẽ kết thúc sớm hơn nếu đã ký hợp đồng với 5 công ty đầu tiên.

Thông tin về Vitalify Asia Co.,Ltd. (https://vitalify.asia/)
Người đại diện: Sakurai Takayuki - Giám đốc điều hành
Địa chỉ: 224A - 224B đường Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam.
Ngày thành lập: tháng 5 năm 2008
Loại hình kinh doanh: phát triển offshore và AI.Có thể bạn quan tâm
Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC