Hỗ trợ doanh nghiệp

Yamaha Motor Việt Nam tạm dừng sản xuất tới ngày 15/4

Sau Honda Việt Nam, công ty Yamaha Motor Việt Nam vừa thông báo sẽ dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 1/4 đến 15/4/2020.

Yamaha YZF-R15 so kè với Suzuki GSX-R150: Chọn mẫu xe nào hợp lý hơn? / Top 10 xe tay ga tốt nhất năm 2020: Vinh danh Honda SH 125i

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, công ty Yamaha Motor Việt Nam quyết định dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 1/4 - 15/4/2020 trên toàn quốc.

Đại diện Yamaha Motor Việt Nam cho biết: “Yamaha Motor Việt Nam hiểu rằng, tất cả chúng ta đều có những dự định muốn làm, những cung đường muốn đi và những đích đến cần chinh phục. Nhưng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, thì việc ở nhà, giữ gìn sức khoẻ, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và không tập trung đông người, chính là đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân và cộng đồng".

Yamaha Motor Việt Nam tạm dừng sản xuất tới ngày 15/4

Yamaha Motor Việt Nam tạm dừng sản xuất tới ngày 15/4

Ngay sau dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam đã tuyệt đối tuân thủ theo quy định phòng dịch chung do Chính phủ Việt Nam yêu cầu.

Công ty đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng dịch từ nơi sản xuất, kinh doanh tới khối văn phòng như: cập nhật thông tin về dịch bệnh cho nhân viên; trang bị khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân viên; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho nhân viên; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho nhân viên…

Việc Yamaha motor Việt Nam hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ.

Trước đó, Ford Việt Nam, Hyundai Thành Công, Honda Việt Nam và Toyota Việt Nam cũng đã thông báo tạm dừng sản xuất tại các nhà máy tới ngày 15/4/2020.

Ở một diễn biến khác, công ty Yamaha Việt Nam từng có văn bản đề xuất được bổ sung các dịch vụ cho thuê không cần người điều khiển vào Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo đó, công ty Yamaha đề xuất được mở rộng hoạt động kinh doanh vào thị trường xe tự lái. Đối tượng cho thuê chủ yếu hướng tới là xe máy, xe máy điện và xe đạp điện.

 

Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam là một doanh nghiệp liên doanh giữa Yamaha Motor Co., Ltd (Nhật Bản), Hong Leong Industries Berhard (Malaysia) và Tổng Công ty Lâm Nghiệp Việt Nam (Việt Nam); được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0100774342 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 22/9/2008.

Tỷ lệ góp vốn của các nhà đầu tư trên vốn điều lệ Công ty Yamaha lần lượt là Nhật Bản (46%), Việt Nam (30%) và Malaysia (24%).

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm