Doanh nghiệp - Doanh nhân

67 doanh nghiệp bị loại ngay vòng sơ tuyển "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2020

DNVN - Bộ Công Thương cho biết đã có 262 doanh nghiệp lọt vào danh sách sơ tuyển "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2020 (sau khi đã loại 67 doanh nghiệp) không đạt. Dự kiến, danh sách chính thức sẽ được công bố ngày 15/8 tới.

Bình Dương: Nhà máy, xí nghiệp trở thành "ngôi nhà thứ 2" của công nhân giữa đại dịch / Du lịch cần chuẩn bị bài toán nhân lực và chuyển đổi số sau đại dịch COVID-19

Thực hiện công văn của Bộ Công Thương về việc xét chọn "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2020, các cơ quan, tổ chức xét chọn bao gồm các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố đã triển khai hướng dẫn các doanh nghiệp trực thuộc lập hồ sơ đăng ký và phối hợp với các cơ quan hữu quan liên quan để xác nhận, xét chọn và gửi kết quả về Bộ Công Thương theo quy định.
Tính đến ngày báo cáo, Cục Xuất nhập khẩu đã nhận được đề xuất của 60 đơn vị xét chọn trên cả nước cho 329 doanh nghiệp thuộc 25 ngành hàng. Sau khi đối chiếu với các tiêu chí quy định, có 262 doanh nghiệp đạt tiêu chí quy định và có 67 doanh nghiệp chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra theo các mức độ khác nhau.

262 doanh nghiệp lọt danh sách sơ tuyển "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2020.
Sau khi xem xét, cân nhắc, Bộ Công Thương đã xét chọn các doanh nghiệp sau vào Danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020”.
Cụ thể: Đối với các trường hợp có kim ngạch xuất khẩu thấp hơn nhiều so với tiêu chí (đạt dưới 85% tiêu chí kim ngạch tối thiểu); vi phạm nghiêm trọng các quy định về thuế, hải quan, môi trường; không đăng ký qua các đơn vị xét chọn; hoặc được đơn vị xét chọn đề xuất nhưng không có hồ sơ: Không đưa vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020.
Đối với các trường hợp kim ngạch xuất khẩu thấp hơn một chút so với tiêu chí (đạt trên hoặc xấp xỉ 90% tiêu chí kim ngạch tối thiểu), có vi phạm hành chính về thuế, hải quan, môi trường nhưng đã khắc phục theo quy định: Xem xét đưa vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 như kiến nghị của các đơn vị xét chọn.
Danh sách sơ tuyển được các cơ quan, tổ chức xét chọn dựa trên cơ sở các tiêu chí quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường… của các doanh nghiệp.
PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm