Doanh nghiệp - Doanh nhân

Apple đạt mốc giá trị vốn hóa 3.000 tỷ USD

Apple đã trở thành doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa 3.000 tỷ USD, sau khi vượt cột mốc này một thời gian ngắn trong phiên giao dịch 3/1.

Doanh nghiệp không còn lúng túng khi có F0 / Người giàu nhất thế giới đang sở hữu bao nhiêu tỷ USD?

Điều này một lần nữa cho thấy sự nổi lên mạnh mẽ của ngành công nghệ trong thời gian đại dịch COVID-19.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của năm mới 2022, nhà sản xuất dòng điện thoại thông minh iPhone đã vượt ngưỡng kỉ lục vào lúc 18h45 theo giờ GMT, đạt 182,88 USD/cổ phiếu trước khi giảm nhẹ.

Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown cho biết, Apple dường như miễn nhiễm với sự lên xuống của thị trường nhờ vào thương hiệu mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, hệ thống sản phẩm mới của Apple cũng rất mạnh.


Theo nguồn tin từ ngành công nghiệp linh kiện Hàn Quốc nói rằng Apple đã tăng sản lượng iPhone lên 30% trong nửa đầu năm 2022. Điều này sẽ khiến tổng lượng iPhone xuất xưởng hàng năm lần đầu tiên vượt ngưỡng 300 triệu chiếc.

Trước đó, giá trị vốn hóa Apple đã lần đầu cán mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Sau đó hai năm, tháng 8/2020, Apple cũng đã trở thành doanh nghiệp Mỹ đạt ngưỡng vốn hóa 2.000 tỷ USD khi dịch COVID-19 đã làm tăng mạnh nhu cầu về thiết bị điện tử cá nhân và dịch vụ số, như dịch vụ streaming và kho ứng dụng của Apple.

Hồi tháng 10, Apple công bố lợi nhuận ròng 20,5 tỷ USD trên tổng thu 83,4 tỷ USD, mức cao kỉ lục trong quý III. Giá trị của Apple trong tài khóa 2021 là 365,8 tỷ USD, gấp 3 lần so với cách đây 1 thập kỉ.

Giữa tháng 11 vừa qua, Bloomberg News dẫn nguồn tin thân cận cho hay Apple đang thúc đẩy việc ra mắt xe điện sớm nhất vào đầu năm 2025 và tái tập trung vào dự án sản xuất xe có khả năng tự hành hoàn toàn.

Tuy nhiên, những tháng gần đây, Apple, giống như nhiều tập đoàn công nghệ lớn khác, đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong chuỗi cung ứng, như thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu và gián đoạn sản xuất do dịch bệnh ở Đông Nam Á.

Mới đây, theo thông tin từ một số website, Apple đang cố gắng không để mất nhân tài bằng cách phát hành phần thưởng cổ phiếu đáng kể cho một số kỹ sư. Báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple đã phát hành "các khoản thưởng cổ phiếu bất thường và quan trọng". Trong báo cáo này, Mark Gurman nói rằng những khoản tiền thưởng này "dao động từ khoảng 50.000 USD đến 180.000 USD trong một số trường hợp".

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm