Doanh nghiệp - Doanh nhân

Điều bất ngờ khiến tỷ phú Bill Gates phải ghen tị với Steve Jobs

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, tỷ phú Bill Gates cho biết có một đặc điểm của Steve Jobs khiến ông luôn cảm thấy đặc biệt ghen tị.

“Tỷ phú tái chế” Anthony Pratt: Đứa trẻ hư bước ra từ cái bóng của cha, trở thành đại gia thành công nhất ngành tái chế - bao bì / Một lần từ thiện hơn 8 tỷ đô nhưng giá tiền chiếc đồng hồ trên tay của vị tỷ phú này mới là thứ khiến cả Bill Gates và Warren Buffett phải ngưỡng mộ

Tỷ phú Bill Gates: “Tôi luôn ghen tị với Steve Jobs về điều này”

Bill Gates và Steve Jobs là hai nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ nhất thế giới, đặc biệt là trong thế kỷ trước. Và cuộc cạnh tranh khốc liệt của họ đã phát triển thành một tình bạn dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau cho đến khi Jobs qua đời vào năm 2011.

Bill Gates là tỷ phú đồng sáng lập Microsoft, là người giàu thứ hai thế giới, ông từng ca ngợi nhà đồng sáng lập Apple trong quá khứ về phẩm chất lãnh đạo của Jobs và khả năng kỳ lạ của ông trong việc thúc đẩy nhân viên của mình. Nhưng vẫn có một đặc điểm cụ thể của Jobs khiến cho Bill Gates đặc biệt ghen tị.

1

Tỷ phú Bill Gates luôn ngưỡng mộ tỷ phú Steve Jobs.

Chia sẻ với “Wall Street Journal", tỷ phú Bill Gates cho hay: “Steve Jobs luôn phát biểu trước đám đông một cách tự nhiên, như là bản năng vậy. Điều này giúp ông ấy có thể dễ dàng khiến mọi người muốn mua sản phẩm của mình, dù đó là một sản phẩm phụ. Tôi ước rằng mình có thể có phẩm chất đó để nâng cao nhận thức về các hoạt động từ thiện mà vợ chồng tôi đang tích cực thực hiện.

Tôi ước mình có phẩm chất kỳ diệu của ông ấy để gây ảnh hưởng tích cực tới đám đông. Lúc đó, những vấn đề mà tôi vô cùng quan tâm từ nghiên cứu phòng chống dịch bệnh đến chống đói nghèo sẽ không bị phớt lờ. Ví dụ như diệt trừ bệnh bại liệt là một vấn đề đáng được quan tâm nhưng tôi tin rằng khả năng bán bất kỳ sản phẩm nào của Steve Jobs sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn. Tôi không phải người hoạt ngôn mặc dù tôi đã cải thiện khả năng nói trước công chúng trong nhiều năm qua”.

Đây không phải lần đầu tiên Gates ca ngợi Steve Jobs. Trước đây, ông từng nói: "Steve Jobs là một trong số ít những người có khả năng biến một công ty đang trên bờ vực phá sản thành công ty có giá trị bậc nhất thế giới. Jobs đã có cách đúc những câu thần chú để thúc đẩy nhân viên của mình. Mỗi khi ông ấy sử dụng phép thuật, mọi người dường như đều bị mê hoặc. Tôi chưa từng gặp ai có thể so sánh với Jobs về khả năng lựa chọn nhân tài, thúc đẩy tài năng và nhận xét về thiết kế giỏi như ông ấy".

Theo Thùy Linh/Gia đình Việt Nam
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm