Doanh nghiệp 24h

Đồng Nai: Tạm ngừng cho lao động rời khỏi doanh nghiệp khi thực hiện phương án '3 tại chỗ'

DNVN - Trước việc người lao động xin dừng làm việc để về quê ngày càng nhiều, UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã ra thông báo tạm ngừng giải quyết cho người lao động rời khỏi doanh nghiệp trở về địa phương khi đang thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Savipharm thực hiện tốt mục tiêu kép / TP Hồ Chí Minh: Tạm dừng hoạt động 16 doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao để khắc phục yêu cầu phòng, chống dịch

Ngày 19/8, UBND huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã gửi văn bản đến các Sở, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về việc tạm ngừng giải quyết cho người lao động rời khỏi doanh nghiệp trở về địa phương khi thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Theo UBND huyện Nhơn Trạch, hiện nay lượng người lao động xin kết thúc "3 tại chỗ" trở về địa phương không ngừng tăng lên, việc giải quyết cho về địa phương sẽ gây ra khó khăn trong việc thiết lập vùng xanh. Ngoài ra, nguy cơ lây COVID-19 của các cơ sở sản xuất kinh doanh trong các khu công nghiệp rất cao.

Tạm ngừng giải quyết cho lao động rời khỏi doanh nghiệp trở về địa phương khi thực hiện phương án '3 tại chỗ'.

Đồng Nai tạm ngừng giải quyết cho lao động rời khỏi doanh nghiệp trở về địa phương khi thực hiện phương án '3 tại chỗ'.

Ghi nhận của UBND huyện Nhơn Trạch, tính đến ngày 16/8, tại 41 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn đã ghi nhận 902 lao động mắc COVID-19 và 63 trường hợp dương tính khi test nhanh. Trong đó, có một số ổ dịch lớn với số lượng công nhân mắc bệnh rất cao như Công ty BOE, Action Composite, Công ty ắc quy Heng Li…

Nguyên nhân là một số công nhân ban đầu có xét nghiệm âm tính, nhưng về địa phương khoảng 4 ngày, nhân viên y tế test nhanh lại báo cáo dương tính, từ đó lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước tình hình trên, UBND huyện Nhơn Trạch đã tạm ngừng giải quyết cho người lao động rời khỏi doanh nghiệp trở về địa phương khi thực hiện phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 địa điểm” đến hết ngày 31/8.

Riêng những những trường hợp thật sự cần thiết như bệnh nặng sẽ chuyển vào các cơ sở y tế điều trị, còn các trường hợp khác như: tai nạn, gia đình có hữu sự, UBND huyện sẽ giải quyết cho người lao động về nhưng phải cách ly y tế tại khu cách ly của các xã, thị trấn trong vòng 7 ngày.

Để công tác phòng chống dịch được hiệu quả, UBND huyện Nhơn Trạch đề nghị các doanh nghiệp "3 tại chỗ" tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người lao động an tâm sản xuất, chấp hành quy định của cơ quan nhà nước "ai ở đâu ở yên đó". UBND tỉnh và huyện sẽ ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người lao động trong doanh nghiệp "3 tại chỗ".

Ngoài ra, UBND huyện cũng đề nghị Sở LĐ-TBXH, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai xem xét hạn chế việc cấp phép cho các doanh nghiệp đăng ký mới và bổ sung nhân viên khi thực hiện các phương án trên đến hết ngày 31/8. UBND huyện triển khai xét nghiệm diện rộng và thiết lập khu vực an toàn (vùng xanh) với dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ngọc Hân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm