Doanh nghiệp 24h

Thừa Thiên Huế: 2 doanh nghiệp tiếp cận được gói vay 16.000 tỷ đồng lãi suất 0%

DNVN – Tính đến nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 doanh nghiệp đã tiếp cận được với gói vay vốn tín dụng chính sách 16.000 tỷ đồng, lãi suất 0%, để trả lương người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế tái sản xuất sau bão lụt / Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Đưa công nghệ số vào mọi ngóc ngách của cuộc sống

Ngày 15/1/2021, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho người sử dụng lao động vay trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ngân hàng Chính sách Xã hội và doanh nghiệp kết hợp đồng tín dụng cho người sử dụng lao động vay trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Ngân hàng Chính sách Xã hội và doanh nghiệp kết hợp đồng tín dụng cho người sử dụng lao động vay trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Theo đó, Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Hương Hồ được vay vốn 105 triệu đồng trả lương cho 21 lao động nghỉ việc, trong đó 19 lao động nghỉ việc 3 tháng và 2 lao động nghỉ việc 2 tháng, thời gian vay vốn 12 tháng với lãi suất 0%.

Đây là doanh nghiệp thứ 2 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp cận được với gói vốn vay tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ và Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ (gói 16.000 tỷ đồng, lãi suất 0%), để trả lương người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Cuối tháng 11/2020, doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp cận được với gói vốn vay tín dụng chính sách này là Công ty cổ phần Dệt may Thiên An Thịnh.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, công ty này phải cho lao động ngừng việc và đã được Ngân hàng CSXH cho vay vốn với số tiền 339 triệu đồng trả lương cho 198 lao động, thời gian vay vốn là 12 tháng, lãi suất vay áp dụng là 0%.

 

Trong thời gian qua, để kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động đảm bảo kịp thời, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, Ngân hàng CSXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời tuyên truyền và phổ biến chính sách hỗ trợ vay. Tuy nhiên, số doanh nghiệp đủ điều kiện vay vốn còn rất hạn chế.

Trong khi đó, thời hạn tái cấp vốn cho Ngân hàng CSXH theo quy định của Thông tư số 05/2020/TT-NHNN, chỉ kéo dài đến hết ngày 31/1/2021, kể từ thời điểm ký khế ước nhận nợ đầu tiên.

Trong trường hợp đến hết ngày 31/1/2021, Ngân hàng CSXH không giải ngân hết số tiền đã nhận thì trước ngày 10/2/2021, phải trả lại cho Ngân hàng Nhà nước số tiền không giải ngân hết theo thứ tự từ khế ước nhận nợ còn dư nợ được ký sớm nhất.

Điều này đồng nghĩa, thời gian để các doanh nghiệp tiếp cận với gói vay này không còn nhiều.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm