Chuyển đổi số

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Đưa công nghệ số vào mọi ngóc ngách của cuộc sống

DNVN – Theo Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2021 mục tiêu đột phá của tỉnh là công nghệ, nhất là công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, thay đổi mô hình quản trị, mô hình kinh doanh, thực hiện chuyển đổi số toàn diện nhằm đem lại dịch vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp và giúp nhà nước quản lý tốt hơn.

Thừa Thiên Huế và Facebook hợp tác toàn diện triển khai 5 trụ cột trên nền tảng số / Công an Thừa Thiên Huế có Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Ngày 18/12/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về định hướng phát triển trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ làm việc với Trung tâm IOC.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ làm việc với Trung tâm IOC.

Báo cáo khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thiên Huế Nguyễn Xuân Sơn cho biết, chỉ số ICT của tỉnh duy trì trong tốp đầu cả nước; chỉ số chính quyền điện tử xếp thứ nhất toàn quốc năm 2019, góp phần đẩy mạnh cụ thể hóa kế hoạch chuyển đổi số Thừa Thiên Huế, hiện đại hóa nền hành chính, thúc đẩy tiến trình tham gia cuộc cách mạng 4.0.

Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng, giải pháp công nghệ được đưa vào áp dụng, tích cực phục vụ nhu cầu người dân, quản lý Nhà nước, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19 và phòng bão lũ thông qua Hue-S và tổng đài 19001075.

100% bộ phận một cửa của các cơ quan nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã đã đưa vào sử dụng hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh. Tổ chức hoàn thiện mô hình liên thông giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng giữa các cơ quan nhà nước. Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc được áp dụng thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp xã.

“Sở TT&TT đã tổ chức phối hợp liên kết đào tạo theo chỉ tiêu 10.000 nhân lực CNTT. Đồng thời tạo môi trường cho lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp CNTT, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, y tế thông minh, giao thông thông minh phát triển; các dự án CNTT được triển khai”, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thăm Hue IoT Innovation Hub.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thăm Hue IoT Innovation Hub.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ hoan nghênh Sở TT&TT có nhiều chuyển biến tốt, nhất là có nhiều tiến bộ trong vận hành Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC).

Ông Thọ đề nghị Sở TT&TT tiếp tục nghiên cứu, áp dụng CNTT, cung cấp nhiều dịch vụ đô thị thông minh, cải cách hành chính mạnh mẽ, tạo thuận lợi và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Trong đó, cần xác định đổi mới sáng tạo, phát triển cơ sở hạ tầng CNTT - dữ liệu lớn (big data), chuyển đổi số, nguồn nhân lực là những vấn đề lớn, mang tính quyết định để phát triển trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó cần tập trung nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện và phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số trong giai đoạn 2021 - 2025 trên cơ sở chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại chiến lược “4 không, 1 có” - đó là làm việc không giấy tờ; hội họp không tập trung; dịch vụ công không gặp mặt; thanh toán không tiền mặt; dữ liệu có chuyển đổi số.

“Năm 2021, Sở cần đưa ra kế hoạch cụ thể, triển khai quyết liệt trong đó chú trọng đổi mới, sáng tạo trong các mô hình, cách tư duy để triển khai thực hiện có hiệu quả, đáp ứng được các yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp trong giai đoạn mới”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, nhấn mạnh.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC