Doanh nghiệp 24h

VINASAMEX - Đồng hành cùng phụ nữ vùng cao

DNVN - Sau gần 1 thập kỷ cống hiến trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh quế, hồi và gia vị, VINASAMEX đã từng bước ghi danh trở thành thương hiệu tiêu biểu, đại diện cho quế hồi Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng: Cần làm rõ Acecook có sử dụng Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo, miến Good bán tại Việt Nam hay không? / Bình Định sắp có thêm hai khách sạn hạng sang ở Quy Nhơn

Công ty Quế Hồi Việt Nam (VINASAMEX., JSC) đã có nền tảng kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh gia vị quế, hồi. Là thương hiệu quế, hồi, gia vị cao cấp tiên phong tại Việt Nam, VINASAMEX xây dựng mô hình kinh doanh và sản xuất theo chuỗi giá trị khép kín. Đồng hành cùng người dân vùng cao, từ nguyên liệu núi rừng phía Bắc, VINASAMEX đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng, thuần khiết, là đại diện cho dòng sản phẩm quế hồi chất lượng cao của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Lấy chất lượng, uy tín và đạo đức làm giá trị cốt lõi, VINASAMEX xây dựng mô hình kinh doanh theo hướng đồng hành cùng bà con nông dân vùng cao để phát triển bền vững. Tại VINASAMEX, quế và hồi được sản xuất, thu hái, chế biến theo quy trình khoa học từ giai đoạn cây con đến thành phẩm tại các vùng đồi núi phía Bắc của Việt Nam. Toàn bộ quy trình này được kiểm soát chặt chẽ nhằm đạt chất lượng sản phẩm cao nhất, phục vụ những thị trường khó tính nhất trên thế giới. VINASAMEX luôn đồng hành cùng bà con vùng cao, hợp tác trong hoạt động kinh doanh, nhằm hướng tới phát triển bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

VINASAMEX đồng hành cùng phụ nữ vùng cao hướng tới phát triển bền vững

VINASAMEX đồng hành cùng phụ nữ vùng cao hướng tới phát triển bền vững.

Từ năm 2017, VINASAMEX liên tục mở rộng quy mô của những mô hình sản xuất quế, hồi và các gia vị hữu cơ, nâng cao kiến thức canh tác nông nghiệp bền vững cho bà con vùng cao. Từ quy mô 868 ha quế, hồi hữu cơ, liên kết với 418 hộ dân vào năm 2017, đến nay VINASAMEX đã xây dựng được 4.367 ha vùng nguyên liệu quế, hồi, nghệ hữu cơ, liên kết với 2.115 hộ dân tại các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai và Bắc Cạn. Các hộ dân liên kết với VINASAMEX được bảo đảm 100% sản lượng với giá cao hơn thị trường, từ đó, người dân có thu nhập ổn định, yên tâm sản xuất, canh tác và nâng cao chất lượng cuộc sống. Với ý nghĩa thiết thực và tính hiệu quả cao, mô hình canh tác hữu cơ của VINASAMEX ngày càng được phát triển và mở rộng mạnh mẽ.

Phụ nữ vùng cao được hướng dẫn canh tác hiệu quả, tạo thu nhập ổn định

Phụ nữ vùng cao được hướng dẫn canh tác hiệu quả, tạo thu nhập ổn định.

Tại Yên Bái, VINASAMEX đã xây dựng 1 nhà máy chế biến gia vị với công suất lớn. Việc nhà máy đi vào hoạt động đã tạo ra việc làm ổn định và thường xuyên cho gần 100 lao động địa phương và hơn 300 lao động thời vụ. Đáng lưu ý, hơn 90% số lao động làm việc tại nhà máy chế biến tại Yên Bái là đối tượng người yếu thế trong xã hội và không có thu nhập. VINASAMEX mong muốn góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vai trò kinh tế của phụ nữ các dân tộc thiểu số thông qua việc tạo cơ hội việc làm và nâng cao trình độ chuyên môn. Từ những kết quả đã đạt được tại nhà máy chế biến gia vị tại Yên Bái, VINASAMEX đã và đang triển khai các nhà máy tại Văn Bàn, Lào Cai và Tràng Định, Lạng Sơn. Khi các nhà máy này vận hành và đi vào hoạt động, VINASAMEX sẽ tiếp tục mang đến cơ hội làm việc cho 300-400 lao động thường xuyên và 500-700 lao động thời vụ tại các địa phương.

Nhà máy chế biến tại Văn Bàn, Lào Cai sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương

Nhà máy chế biến tại Văn Bàn, Lào Cai sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Kết nối với VINASAMEX, người dân địa phương không chỉ được đào tạo về các kỹ thuật canh tác hữu cơ hiệu quả mà bà con còn được phổ biến những kiến thức về kỹ thuật chế biến, bình đẳng giới và quản lý tài chính gia đình. Hiện tại, hơn 800 phụ nữ ở Văn Bàn, Lào Cai đã được đào tạo nghề chế biến quế. Họ có thể tự mình kiếm thêm thu nhập, nâng cao vai trò của mình trong gia đình, cộng đồng và xã hội. VINASAMEX cam kết làm hết sức mình để có nhiều hơn nữa những người phụ nữ dân tộc vùng cao được bình đẳng, có nguồn thu nhập tốt, ổn định, và nhận thức về phụ nữ vùng cao cũng được cải thiện rõ rệt hơn.

VINASAMEX lấy chất lượng, uy tín và đạo đức làm giá trị cốt lõi cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình

VINASAMEX lấy chất lượng, uy tín và đạo đức làm giá trị cốt lõi cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình.

Song hành với những nỗ lực trong hoạt động sản xuất và kinh doanh và hoạt động nâng cao chất lượng cuộc sống người dân vùng cao, VINASAMEX đã đạt được những chứng nhận uy tín, khẳng định giá trị và chất lượng của sản phẩm VINASAMEX trên thị trường quốc tế như Chứng nhận vùng nguyên liệu hữu cơ theo tiêu chuẩn của EU, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc; Chứng nhận quản lý chất lượng nhà máy: HACCP, IFS; BRC - Chứng nhận hoạt động kinh doanh có đạo đức, công bằng, tạo tác động xã hội: For Life, Fair For Life, UEBT member. Các chứng nhận này là tấm giấy thông hành giúp sản phẩm của VINASAMEX bước vào những thị trường khó tính nhất trên thế giới như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Dòng sản phẩm của VINASAMEX đại diện cho quế hồi Việt Nam trên thị trường quốc tế

Dòng sản phẩm của VINASAMEX đại diện cho quế, hồi Việt Nam tại thị trường quốc tế.

Hiểu được vai trò của quế, hồi và các gia vị truyền thống, VINASAMEX mang lại những giá trị khác biệt thông qua sản phẩm của mình. Từng bước phát triển, VINASAMEX đã tạo được dấu ấn của gia vị quế, hồi Việt Nam trên thị trường quốc tế. VINASAMEX mong muốn mô hình kinh doanh của mình được lan toả mạnh mẽ để ngày càng nhiều người nông dân vùng cao được ấm no và ổn định cuộc sống.

Thùy Dương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm