Doanh nghiệp 24h

VINASAMEX ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với UBND huyện Cam Lộ

DNVN - Ngày 20/10/2021, Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam và UBND Huyện Cam Lộ tổ chức ký kết “Biên bản ghi nhớ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm quế, nghệ, gừng và tiêu hữu cơ huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị”.

Bình Định sắp có thêm hai khách sạn hạng sang ở Quy Nhơn / Thắng Lợi Group đồng hành cùng chương trình “ATM Oxy tình thương” cho bệnh nhân COVID-19


VINASAMEX ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng UBND huyện Cam Lộ

VINASAMEX ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng UBND huyện Cam Lộ.

Lễ ký kết với sự tham gia của gần 100 khách mời. Dựa trên nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi, hai bên hợp tác, đầu tư trong việc trồng, sản xuất, tiêu thụ và chế biến các sản phẩm quế, nghệ, gừng và tiêu trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Dòng sản phẩm chính của VINASAMEX bao gồm các sản phẩm từ quế, hồi và các gia vị

Dòng sản phẩm chính của VINASAMEX bao gồm các sản phẩm từ quế, hồi và các gia vị.

Về phía Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu quế hồi Việt Nam VINASAMEX đảm bảo cung cấp giống Quế theo tiêu chuẩn hữu cơ, số lượng 160 triệu cây cho diện tích hơn 20.000 ha từ nay đến hết 2025. Bên cạnh đó, cam kết cử chuyên gia đào tạo kỹ thuật canh tác bao gồm: Trồng, chăm sóc, thu hoạch đảm bảo theo tiêu chuẩn hữu cơ cho các hộ nông dân trồng quế, nghệ, gừng và tiêu trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Đồng thời, cam kết bao tiêu toàn bộ sản lượng vùng nguyên liệu quế, nghệ, gừng và tiêu hữu cơ của các hộ nông dân được cấp chứng nhận sản phẩm hữu cơ trên địa bàn huyện Cam Lộ. Công ty đảm bảo thu mua với giá tối thiểu như đã cam kết và không thấp hơn giá của thị trường tại thời điểm thu mua. Ngoài ra, VINASAMEXđầu tư xây dựng Nhà máy chế biến các sản phẩm quế tại Cụm công nghiệp Cam Hiếu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ nhằm sơ chế, chế biến nguyên liệu Quế trên địa bàn huyện với công suất chế biến: 200.000 tấn vỏ quế tươi/năm; 360 tấn dầu quế từ lá/năm. Tạo công ăn việc làm cho người dân tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo Quế Hồi Việt Nam VINASAMEXcũng đề xuất UBND Huyện Cam Lộ có những chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển tại địa phương, mục đích tạo sinh kế, nâng cao thu nhập, góp phần cải thiện đời sống cho các gia đình nông dân trong chuỗi hữu cơ tại Cam Lộ.

Đại diện phía UBND huyện Cam Lộ cho biết: “Việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện khẳng định quan hệ hợp tác chiến lược giữa UBND huyện Cam Lộ và Công ty Quế hồi Việt Nam VINASAMEX. Về phía chính quyền sẽ cam kết hỗ trợ về chủ trương, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi từ cây trồng có giá trị kinh tế thấp sang phát triển vùng trồng quế nguyên liệu hữu cơ có giá trị kinh tế cao, từ nay đến năm 2025 phấn đấu trồng từ: 19.000 ha -20.000 ha quế hữu cơ; nghệ, gừng, tiêu hữu cơ với diện tích 30ha cho mỗi loại trên một năm”.

VINASAMEX - Đồng hành cùng phụ nữ vùng cao

Công ty Quế Hồi Việt Nam (VINASAMEX., JSC) được thành lập năm 2012, trên nền tảng gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng quế, hồi và gia vị. VINASAMEX là thương hiệu quế hồi cao cấp tiên phong tại Việt Nam xây dựng và sản xuất theo chuỗi giá trị khép kín cho ra các sản phẩm chất lượng thuần khiết từ núi rừng phía Bắc, đồng hành bền vững với người nông dân vùng cao, đại diện nâng tầm sản phẩm quế, hồi Việt Nam trên thị trường quốc tế.

VINASAMEX mang sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ vùng cao

VINASAMEX mang sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ vùng cao.

VINASAMEX đã xây dựng được 1 nhà máy chế biến gia vị công suất lớn tại vùng nguyên liệu quế Yên Bái. Nhà máy đi vào hoạt động đã tạo ra việc làm ổn định, thường xuyên cho gần 100 lao động địa phương và hơn 300 lao động thời vụ. Lao động tại nhà máy chủ yếu là lao động nữ chiếm hơn 90%, trước khi làm công nhân nhà máy họ là những người không có thu nhập ổn định, những người yếu thế trong gia đình và cộng đồng. VINASAMEX mong muốn tạo thêm nhiều việc làm hơn nữa cho người phụ nữ vùng cao, để góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần nâng cao vai trò kinh tế của người phụ nữ dân tộc, từ đó họ có thể nói lên tiếng nói của mình tại cộng đồng. Từ mong muốn ấy, VINASAMEX đã cho triển khai kế hoạch xây dựng thêm 2 nhà máy nữa tại Văn Bàn - Lào Cai và Tràng Định - Lạng Sơn, dự kiến đi vào hoạt động trong 2 - 3 năm tới sẽ mang đến việc làm cho 300 - 400 lao động thường xuyên và 500 - 700 lao động thời vụ.

Không chỉ đào tạo kỹ thuật canh tác hữu cơ cho bà con, VINASAMEX còn đào tạo cho người nông dân những kiến thức về kỹ thuật chế biến, về bình đẳng giới, về quản lý tài chính gia đình,... Hiện tại, hơn 800 phụ nữ ở Văn Bàn - Lào Cai đã được đào tạo nghề chế biến quế, có thể tự mình kiếm thêm thu nhập, cải thiện vai trò mình trong gia đình và cộng đồng. Trong thời gian tới, VINASAMEX sẽ làm hết sức mình để có nhiều hơn nữa những người phụ nữ dân tộc vùng cao được bình đẳng, có được nguồn thu nhập tốt hơn, ổn định hơn, và nhận thức của họ cũng được cải thiện rõ rệt.

VINASAMEX mong muốn tạo thêm nhiều việc làm hơn nữa cho phụ nữ vùng cao

VINASAMEX mong muốn tạo thêm nhiều việc làm hơn nữa cho phụ nữ vùng cao.

Với những nỗ lực của mình, VINASAMEX đã đạt được những chứng nhận uy tín, là giấy thông hành để VINASAMEX mang gia vị Việt Nam ra thị trường quốc tế như: Chứng nhận vùng nguyên liệu hữu cơ theo tiêu chuẩn của EU, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc; Chứng nhận quản lý chất lượng nhà máy: HACCP, IFS; BRC - Chứng nhận hoạt động kinh doanh có đạo đức, công bằng, tạo tác động xã hội: For Life, Fair For Life, UEBT member.

Từng bước, VINASAMEX đã tạo được dấu ấn của gia vị quế, hồi Việt Nam trên thị trường quốc tế. VINASAMEX mong muốn mô hình kinh doanh của mình được lan toả mạnh mẽ để ngày càng nhiều người nông dân vùng cao được ấm no.

Thùy Dương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm