Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp miền Trung – Tây Nguyên: Cần chính quyền lắng nghe để hành động hiệu quả

DNVN - Theo Giám đốc VCCI Đà Nẵng Nguyễn Tiến Quang, yêu cầu cấp thiết của cộng đồng doanh nghiệp miền Trung – Tây Nguyên hiện hay là tinh thần ‘‘lắng nghe để hành động hiệu quả hơn” của các cấp chính quyền, nhằm góp phần làm cho môi trường kinh doanh khu vực chuyển động theo hướng gia tăng cơ hội, giảm thiểu chi phí, rủi ro…

Quảng bá du lịch Đà Nẵng tại hội chợ lớn nhất Ấn Độ / Biệt thự nghỉ dưỡng: Xu hướng chia sẻ doanh thu dần thay thế chia sẻ lợi nhuận

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI (27/4/1963 - 27/4/2023), chiều 21/3, VCCI Đà Nẵng tổ chức gặp mặt hiệp hội doanh nghiệp và hội viên VCCI miền Trung – Tây Nguyên năm 2023 với sự tham dự của gần 300 đại biểu.

VCCI Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các hiệp hội doanh nghiệp, hội viên VCCI khu vực miền Trung - Tây Nguyên chiều 21/3

VCCI Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các hiệp hội doanh nghiệp, hội viên VCCI khu vực miền Trung - Tây Nguyên chiều 21/3

Theo Giám đốc VCCI Đà Nẵng Nguyễn Tiến Quang, giai đoạn hậu dịch bệnh COVID-19 và bối cảnh kinh tế trong ngoài nước hiện nay với nhiều khó khăn thách thức đã đặt cộng đồng DN khu vực miền Trung - Tây Nguyên trước thử thách chưa từng có: sức cầu giảm, lạm phát cao, lãi suất tăng chi phí sử dụng vốn cao; khả năng tiếp cận vốn, thanh khoản, dòng tiền của DN gặp nhiều khó khăn…, dẫn tới hàng ngàn DN phải tạm dừng kinh doanh hoặc rời bỏ thị trường.

Khó khăn nữa của DN là tình hình biến động và khó khăn rất khó dự báo và gần như không thể dự báo. Mặt khác, môi trường kinh doanh một số tỉnh, thành tại khu vực có xu hướng chững lại… Trong bối cảnh đó, yêu cầu cấp thiết của DN khu vực hiện nay là tinh thần ‘‘lắng nghe để hành động hiệu quả hơn” của các cấp chính quyền, nhằm góp phần làm cho môi trường kinh doanh khu vực chuyển động theo hướng gia tăng cơ hội, giảm thiểu chi phí, rủi ro trong kinh doanh, mở rộng không gian phát triển cho DN.

Giám đốc VCCI Đà Nẵng Nguyễn Tiến Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Giám đốc VCCI Đà Nẵng Nguyễn Tiến Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Nguyễn Tiến Quang nhấn mạnh: “Những hành động của chúng ta hôm nay sẽ góp phần định hình tương lai phát triển DN tại miền Trung – Tây Nguyên trong thời gian tới. Tôi tin rằng, nếu chúng ta có đủ quyết tâm, đủ sáng tạo trong hành động thì môi trường kinh doanh của khu vực sẽ có nhiều cải thiện mang tính đột phá, tạo điều kiện cộng đồng DN vượt khó và phát triển trong thời gian tới. Qua đó góp phần chuyển hóa những tiềm năng, lợi thế của khu vực thành kết quả cụ thể trong phát triển DN, phát triển KT-XH tại miền Trung – Tây Nguyên”.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng, lãnh đạo TP rất quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cộng đồng DN phát triển thông qua công tác quản lý điều hành của chính quyền TP và các chính sách phù hợp thực tiễn. Đến nay Đà Nẵng đã triển khai có hiệu quả 15 chính sách hỗ trợ cho DN có hoạt động trên địa bản. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều biến động do thiên tại, động đất, xung đột vũ trang.. . thì những áp lực về thị trường, nguồn vốn, nguyên liệu sản xuất... sẽ tiếp tục còn tạo ra những khó khăn lớn đối với cộng đồng DN.

“Vì vậy, năm 2023, TP Đà Nẵng chọn chủ đề là “Năm tập trung khơi thông các nguôn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội". Lãnh đạo TP sẽ tiếp tục đây mạnh hơn nữa việc triển khai các chính sách hỗ trợ đầu tư các dự án phát triển KT-XH quan trọng. Đây là sự khăng định, cam kết của lãnh đạo TP để tạo điều kiện tốt nhất cho các DN đây mạnh sản xuất, kinh doanh và phát triển song hành cùng TP Đà Nẵng”, ông Ngô Xuân Thắng nhấn mạnh.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm