Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nhân KH&CN nhận kỷ lục Việt Nam

DNVN - Doanh nhân Phạm Hoàng Thắng - Giám đốc Công ty TNHH SX Máy nông nghiệp Hoàng Thắng vừa được công nhận là “Doanh nghiệp khoa học và công nghệ”. Với việc sáng chế ra chiếc máy gặt, đập lúa liên hợp đã được Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam xác nhận kỷ lục với nhiều giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sản xuất nông nghiệp từ năm 2014 đến nay.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Agribank góp phần đẩy lùi "tín dụng đen" tại nông thôn

Tự chế nhiều loại máy nông nghiệp độc đáo và sáng tạo

Ông Thắng cho biết, hiện đã chế tạo ra 3 dòng sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp là: Thiết bị gieo hạt, Xe phun xịt dung dịch và Máy gặt đập lúa liên hợp. Với 3 sản phẩm này doanh nghiệp của ông đã đồng hành cùng bà con nông dân từ khâu gieo sạ, chăm sóc đến khâu thu hoạch, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Từ đó ông đã nhận được nhiều giải thưởng lớn, uy tín trong nước và quốc tế. Trong đó chiếc máy gặt, đập lúa liên hợp đã được Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam xác nhận kỷ lục với nhiều giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sản xuất nông nghiệp từ năm 2014 đến nay.

Vinh danh "Kỷ lục gia" sống bằng sáng tạo

Vinh danh "Kỷ lục gia" sống bằng sáng tạo.

Nói về chiếc máy gặt, đập lúa liên hợp ông Thắng cho biết, đây là loại máy khi đưa vào thu hoạch sẽ ít hao hụt hơn so với các máy gặt đập ngoại nhập cùng loại bình quân là 3%, năng suất máy gặt, đập liên hợp là 5ha/ngày/3 người. Khi người nông dân sử dụng máy gặt, đập lúa này sẽ có những lợi ích chính như, giảm hao hụt ước tính so với máy ngoại nhập, ngoài ra giá thành của máy chỉ bắng ½ sản phẩm ngoại nhập cùng loại, làm tăng thu nhập cho lao động nông thôn.

Nếu tính lợi ích tính chung cho ngành nông nghiệp, những sản phẩm sáng tạo trên mỗi năm đã mang lại cho ngành nông nghiệp nhiều ngàn tỷ đồng và giảm hàng triệu công lao động.

Qua ứng dụng thực tế cho thấy những sản phẩm trên đã đem lại nhiều lợi ích cho ngành nông nghiệp, cho bà con nông dân từ khâu gieo sạ, chăm sóc đến khâu thu hoạch nên đang được nhân rộng khắp cả nước và xuất khẩu qua các nước như: Lào, Campuchia, Thái lan, Trung Quốc, Phillipin, Bangladesh…

Nông dân không còn “Bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”

Người nông dân nói, sản phẩm của tôi đã giúp họ đỡ cực nhọc hơn rất nhiều trong việc gieo sạ, không sợ việc gieo không đều phải nhổ dặm lại. Việc gieo sạ theo phương pháp mới còn giúp cây lúa ít bệnh, đỡ tốn chi phí mua thuốc xịt sâu bệnh. Riêng xe phun xịt dung dịch do tôi chế tạo đã giúp họ tránh độc hại trong việc xịt thuốc trừ sâu. Còn máy gặt đập lúa liên hợp, giúp họ giảm công và giảm tổn thất trong khâu thu hoạch. “Họ đã xem tôi là một người bạn thân thiết và động viên khích lệ tôi hãy cố gắng làm ra nhiều sản phẩm, cải tiến sản phẩm tốt hơn nữa để giúp họ không phải “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, giảm các chi phí mà vẫn được vụ mùa bội thu”, ông Thắng bộc bạch!
Công ty Hoàng Thắng và chiếc máy gặt, đập liên hợp.

Công ty Hoàng Thắng và chiếc máy gặt, đập liên hợp.

 

Tôi không tự mãn với những thành tích đã đạt được mà lấy đó làm điều động viên, nhắc nhỡ mình luôn phấn đấu hoạt động sáng tạo, sáng chế, tạo ra những công trình có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của người nông dân, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng nông thôn cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội chung của đất nước.

Chiếc máy gặt, đập lúa tự chế được hoàn thiện đã ứng dụng thành công trong việc hỗ trợ sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam và đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng như: giải Nhất - Hội thi máy thu hoạch lúa các tỉnh phía Nam năm 2010 do Bộ NN&PTNT tổ chức; giải Nhất – Sáng chế TP Hồ Chí Minh (năm 2011); giải Nhất – Cuộc thi sáng chế năm 2013 do Bộ KHCN, phối hợp với tổ chức Sở hữu Trí Tuệ Thế Giới WIPO, Tổng Cục Sở Hữu Trí Tuệ Hàn Quốc KIPO và Trung Tâm Sách kỷ Lục Việt Nam tổ chức và được Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam xác nhận kỷ lục với nhiều giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sản xuất nông nghiệp từ năm 2014 đến nay.Mai Trâm
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm