Doanh nghiệp - Doanh nhân

Du lịch MICE Đà Nẵng thu hút quan tâm đặc biệt của đối tác quốc tế

DNVN - Tại Triển lãm hội nghị châu Á - Thái Bình Dương 2024 (The Meetings Show Asia Pacific 2024) tổ chức ở Singapore, du lịch MICE Đà Nẵng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và được đánh giá cao từ các nhà đầu tư, đối tác quốc tế.

Đà Nẵng: 2669 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong quý I / Quần thể du lịch quốc tế Furama - Ariyana Đà Nẵng đạt nhiều giải thưởng từ Vietnam Travel Awards 2024

Trong hai ngày 17 – 18/4, Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã quảng bá về tiềm năng du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) của Đà Nẵng tại Triển lãm hội nghị châu Á - Thái Bình Dương – The Meetings Show Asia Pacific 2024 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Sands (Marina Bay Sands, Singapore).

Ông Prabhakar Singh (giữa) đón tiếp các đối tác quốc tế tham quan khu trưng bày của Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng tại Triển lãm hội nghị châu Á - Thái Bình Dương 2024.

Ông Prabhakar Singh (giữa) đón tiếp các đối tác tham quan khu trưng bày của Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng tại Triển lãm hội nghị châu Á - Thái Bình Dương 2024.

Theo ông Prabhakar Singh - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Cung hội nghị quốc tế Ariyana, trong bối cảnh ngành MICE ở châu Á -Thái Bình Dương đang ngày càng phát triển, Đà Nẵng đã khẳng định là điểm nóng mới, với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, vị trí đắc địa và dịch vụ xuất sắc.

Ông cho biết, ngành công nghiệp MICE toàn cầu dự kiến đạt mức tăng trưởng hàng năm 7,2% từ năm 2023 đến 2032, đạt hơn 1.700 tỷ USD vào năm 2032 (theo báo cáo của Precedence Research công bố năm 2023). Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ngành MICE dự kiến mở rộng với tốc độ tăng trưởng hàng năm cao hơn, đạt 7,4% trong cùng kỳ, chiếm gần nửa thị phần thị trường toàn cầu vào năm 2032.

TP Đà Nẵng trong năm 2023 đã đón 163 đoàn du lịch MICE với tổng số 45.344 khách; và trong 3 tháng đầu năm 2024 đã đón 25 đoàn MICE với khoảng 9.510 khách. Du khách MICE từ nhiều thị trường như Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Nga, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore và nhiều nước khác đã lựa chọn Đà Nẵng làm địa điểm tổ chức các sự kiện của họ.

Gần 700 khách của Tập đoàn Employment Hero (Úc) tham gia sự kiện kết nối toàn cầu “Global Gathering 2023” tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

Gần 700 khách của Tập đoàn Employment Hero (Úc) tham gia sự kiện kết nối toàn cầu “Global Gathering 2023” tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

Triển lãm hội nghị châu Á - Thái Bình Dương – The Meetings Show Asia Pacific 2024 có chủ đề "Vai trò của châu Á - Thái Bình Dương trong việc tái định hình ngành MICE toàn cầu" đã tạo cơ hội để Đà Nẵng củng cố vị thế là địa điểm hàng đầu cho các cuộc họp và hội nghị quốc tế.

“Tại triển lãm, vai trò ngày càng quan trọng của Đà Nẵng trong ngành MICE thu hút sự chú ý và được đánh giá cao từ các nhà đầu tư, đối tác quốc tế. Sự quan tâm đặc biệt dành cho du lịch MICE Đà Nẵng tại sự kiện này là bằng chứng rõ ràng về tiềm năng của TP và hiệu quả của các chiến lược mà chúng tôi đã triển khai nhằm quảng bá khả năng MICE của Đà Nẵng ra thế giới”, ông Prabhakar Singh cho biết.

Tại The Meetings Show Asia Pacific 2024, Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng - nơi tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC 2017 và là đồng sáng lập của Liên minh Địa điểm châu Á (AVA) - đã giới thiệu cơ sở vật chất hiện đại, các giải pháp sự kiện tân tiến và cam kết thực hiện kinh doanh bền vững. Các hoạt động này được thiết kế để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các sự kiện quốc tế hiện đại.

Bên cạnh đó, Cung hội nghị quốc tế Ariyana cũng tham dự và đưa tiếng nói của Đà Nẵng, Việt Nam vào các hội thảo chuyên gia, các cuộc thảo luận về các xu hướng của ngành như phát triển bền vững, tích hợp công nghệ, phát triển nguồn nhân lực. Điều này càng trở nên quan trọng khi ngành MICE đang hướng tới phục hồi và phát triển sau đại dịch, tập trung cao vào khả năng phục hồi và thích ứng.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm