Doanh nghiệp - Doanh nhân

Gạo hữu cơ Ong Biển Quảng Trị: “Sạch và vô cùng sạch”

DNVN - Đó là lời khẳng định của PGS. Trần Đăng Xuân – Trưởng phòng thí nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh, Đại học Hirosima (Nhật Bản) trong chương trình làm việc với Công ty cổ phần Đại Nam Ong Biển (Bà Rịa-Vũng Tàu) về hàm lượng MA và MB có trong gạo Ong Biển.

Áp dụng cơ chế đặc thù để giải quyết tình trạng thiếu vật liệu thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam / Thừa Thiên Huế: Thanh tra việc quản lý và sử dụng đất các doanh nghiệp sau cổ phần hóa

Không chỉ sạch, mà là vô cùng sạch!

Trong buổi làm việc, PGS. Trần Đăng Xuân bất ngờ sau khi xem kết quả xét nghiệm độc lập của tỉnh Quảng Trị về lúa gạo canh tác theo Công nghệ Ong Biển bằng những thiết bị hiện đại bậc nhất từ Tập đoàn Eurofins (Công nghệ GC-MS – Công nghệ sắc ký khí ghép khối phổ). PGS. Trần Đăng Xuân khẳng định trên thế giới hiện nay chưa có loại gạo nào đạt cả 545 chỉ tiêu về chất lượng như gạo Ong Biển (kể cả gạo hữu cơ tại Nhật Bản).

Giám đốc công ty Ong Biển Trần Ngọc Nam giới thiệu về sản phẩm.

Giám đốc công ty Ong Biển Trần Ngọc Nam giới thiệu về sản phẩm.

Lại nói đến Công trình nghiên cứu của PGS. Trần Đăng Xuân. Hai hợp chất Molecules A và Molecules B (MA và MB) là các hợp chất mới có tiềm năng chống tiểu đường, chống béo phì và gút thông qua khả năng ức chế hoạt động của các enzymes liên quan đến các bệnh này.

Ông Xuân khẳng định việc ăn một lượng gạo nhất định hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh trên. Kết luận này thay đổi quan niệm thông thường rằng ăn gạo làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho con người. Ngoài ra, MA và MB còn có khả năng chống Oxi hóa, ức chế sinh khuẩn và chống khuẩn, đóng vai trò quan trọng cho khả năng chịu mặn và chịu hạn của cây lúa.

Nghiên cứu của PGS. Trần Đăng Xuân đã làm thay đổi quan niệm suốt hơn 40 năm của các nhà khoa học trên Thế giới. Bởi họ lầm tưởng MA và MB chỉ là hợp chất thứ cấp (Secondary metabolite) do lúa sinh ra để ức chế hoạt động của thực vật cạnh tranh với cây lúa.

Hợp chất MA và MB đắt hơn cả vàng 30.000 lần có trong gạo hữu cơ Ong Biển.

 

Trong thời gian qua, một số khách hàng thân thiết của gạo hữu cơ Ong Biển có tiền sử bị bệnh tiểu đường đã xác nhận việc ăn cơm ngày 2 bữa, mỗi bữa 2 bát cơm nấu từ gạo hữu cơ Ong Biển, lượng đường huyết đã giảm nhiều so với trước. Đây là thông tin rất quan trọng cho người tiêu dùng.

Giám đốc công ty Ong Biển Trần Ngọc Nam công bố nhiều hợp chất vàng trong gạo hữu cơ Quảng Trị

Giám đốc công ty Ong Biển Trần Ngọc Nam công bố nhiều hợp chất vàng trong gạo hữu cơ Quảng Trị.

PGS. Trần Đăng Xuân lại tiếp tục “ngỡ ngàng” khi nếm thử các món ăn thuần Việt được chế biến từ nguyên liệu là Nông sản hữu cơ được canh tác bởi Công nghệ Ong Biển. Chia sẻ cùng Ban giám đốc công ty cùng đại diện Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, PGS cho biết: Ngay cả khi sinh sống tại một nước cực kỳ nghiêm ngặt về thực phẩm như Nhật Bản, ông cũng chưa từng được nếm những thực phẩm ngon đến như thế này.

 

Công nghệ Ong Biển cho nền Nông nghiệp hữu cơ bền vững

PGS. Trần Đăng Xuân đã thảo luận trực tiếp với Tổng giám đốc Trần Ngọc Nam về quy trình canh tác nông nghiệp hữu cơ trên các loại cây trồng. Sau khi kiểm chứng Công nghệ Ong Biển giúp cây trồng tăng sức đề kháng, cải tạo môi trường, nông sản tăng được năng suất và chất lượng, hơn nữa không cần nhiều vốn đầu tư, phương pháp lại cực kỳ đơn giản - Vị PGS. khẳng định: “Đây là điều mà chưa có Công nghệ canh tác hữu cơ nào trên thế giới có thể làm được!”.

Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển

Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển.

Canh tác hữu cơ cho năng suất rất thấp so với canh tác phi hữu cơ (sử dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV và hóa chất) – đã và đang là nhận định về nông nghiệp hữu cơ trên toàn thế giới, và là khó khăn lớn nhất mà người canh tác hữu cơ cần phải vượt qua. Tuy nhiên, Công nghệ Ong Biển ra đời đánh vỡ hoàn toàn suy nghĩ này. Nghe những lời cảm ơn của bà con nông dân, nhìn những cánh đồng lúa bạt ngàn, cầm trên tay nắm gạo hữu cơ mới vừa thu hoạch… PGS. Trần Đăng Xuân đã nhận ra điều mình tìm kiếm lâu nay – những loại nông sản “Quốc Bảo” là niềm tự hào của người Việt.

 

Là một nhà khoa học từng tiếp xúc với nhiều nền khoa học phát triển như Mỹ, Nhật Bản… với kinh nghiệm 20 năm nghiên cứu và thực hành trên khắp thế giới, nhưng ngày hôm nay PGS. Trần Đăng Xuân lại đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đối với một tập đoàn trong nước.

Anh Bình
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm