Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội Nữ doanh nhân Kiên Giang giúp học trò nghèo vượt khó đến trường

DNVN - Năm học mới 2022 - 2023, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang trao tặng 120 thẻ BHYT, 20 suất học bổng và 15 xe đạp cho các học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hội còn đỡ đầu 31 trẻ em mồ côi, mỗi em 5 triệu đồng.

Kiên Giang: Cơ quan điều tra “bất lực” trước nhóm côn đồ xâm phạm chỗ ở của công dân? / Huyện Châu Thành (Kiên Giang): Nghi vấn một đường dây "buôn người" ở cảng cá Tắc Cậu

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang được thành lập vào tháng 7/2020.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang được thành lập vào tháng 7/2020.

Nhằm động viên các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh, đầu năm học mới 2022 - 2023, từ ngày 5-6/9, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang đã thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường”, trao tặng học bổng, thẻ BHYT và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang trao tặng 120 thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang trao tặng 120 thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nữ doanh nhân Hồ Kim Liên - Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang cho biết, thông qua hoạt động này, Hội cùng chính quyền địa phương, ngành giáo dục tổ chức trao tặng 120 thẻ BHYT, 20 suất học bổng và 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương: TP Rạch Giá, huyện U Minh Thượng, huyện Giang Thành, TP Phú Quốc và huyện Kiên Hải.

Ông Hà Quang Minh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giang Thành chia sẻ: “Huyện Giang Thành là địa bàn khó khăn, còn nhiều học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Do đó, đầu năm học mới, được Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang đến thăm và tặng thẻ BHYT cho các em học sinh khó khăn là món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa đối với các em”.

Song song với hoạt động này, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội phụ nữ tỉnh Kiên Giang còn thực hiện chương trình “Bà Mẹ đỡ đầu - Chia sẻ yêu thương”, đối tượng được các hội viên nhận đỡ đầu là những học sinh có cha, mẹ mất bởi dịch COVID-19.

Trong chương trình này, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ 31 trẻ em mồ côi, mỗi em 5 triệu đồng/năm. Trong đó, huyện Kiên Lương có 3 em; huyện Hòn Đất có 4 em; huyện An Biên có 2 em; huyện Gò Quao có 9 em và huyện Giồng Riềng có đến 12 em.

"Các thành viên trong Hội đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các em, nhằm chia sẻ, động viên các cháu tiếp tục đến trường khi các cháu mất cha, mẹ trong đợt đại dịch COVID-19 vừa qua", nữ doanh nhân Hồ Kim Liên chia sẻ.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang được thành lập vào ngày 15/7/2020. Đây tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, hoạt động thường xuyên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và tạo điều kiện cho nữ doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả; phát huy tài năng, trí tuệ góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội nói chung, sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới nói riêng.

Doanh nghiệp việt Nam xin gửi đến quý độc giả hình ảnh một số hoạt động của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang trong chương trình “Tiếp sức đến trường”, trao tặng học bổng, thẻ BHYT và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn:

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang đang đỡ đầu cho 31 trẻ em có cha, mẹ bị mất trong đợt đại dịch COVID-19 vừa qua.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang đang đỡ đầu cho 31 trẻ em có cha, mẹ bị mất trong đợt đại dịch COVID-19 vừa qua.

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang Hồ Kim Liên trao học bổng cho các em học sinh khó khăn ở TP Phú Quốc.

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang Hồ Kim Liên trao học bổng cho các em học sinh khó khăn ở TP Phú Quốc.

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang Hồ Kim Liên cùng đại diện Hội phụ nữ tỉnh Kiên Giang trao bảng tượng trưng nhận đỡ đầu cho 2 cháu mất cha, mẹ do dịch COVID-19.

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang Hồ Kim Liên (áo đen hàng trên) cùng đại diện Hội phụ nữ tỉnh Kiên Giang trao bảng tượng trưng nhận đỡ đầu cho 2 cháu mất cha, mẹ do dịch COVID-19.

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang Hồ Kim Liên trao học bổng cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang Hồ Kim Liên trao học bổng cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm