Nữ doanh nhân

Doanh nhân Lương Thị Lài: Để thành công phải gắn với trách nhiệm và lòng tự trọng

DNVN - Doanh nhân Lương Thị Lài, Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện áo cưới Tuấn Lài một trong những công ty hàng đầu về tổ chức sự kiện cưới tại Quảng Bình. Để có được thành côngTuấn Lài có những tiêu chí riêng.

M.C Doanh nhân Thanh Thảo: Tiết lộ bí kíp gắn kết giữa cha mẹ và con cái vào các lớp dạy kỹ năng mềm cho trẻ nhỏ / CEO ICP FOODS: Lý tưởng “thực đơn Organic học đường” là con đường đầy chông gai và thách thức

Mỗi thương hiệu phát triển và khẳng định thương hiệu của mình trên thị thường đều trải qua những bước thăng trầm. Câu chuyện phát triển thương hiệu thật không dễ dàng, đòi hỏi người lãnh đạo vừa có tâm và phải có tầm. Thật không dễ dàng gì đối với người lãnh đạo trong thời điểm hiện nay, câu chuyện hậu Covid 19, khôi phục doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp quay lại guồng quay công việc là một bài toán khó.

Đối với nữ doanh nhân Lương Thị Lài cũng vậy, chị là Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện áo cưới Tuấn Lài một trong những công ty hàng đầu về tổ chức sự kiện cưới tại Quảng Bình. Để có được thành công Tuấn Lài có những tiêu chí riêng và riêng với nữ doanh nhân có những bản lĩnh riêng trong nghề.


Phóng viên Báo Doanh Nghiệp Việt Nam đã có cuộc trò chuyện cùng người phụ nữ xinh đẹp Lương Thị Lài xoay quanh sự phát triển và xây dựng thương hiệu Áo cưới Tuấn Lài Quảng Bình.

Thưa chị, câu chuyện xây dựng thương hiệu áo cưới của chị có những bước thuận lợi và khó khăn gì?

Chị Lương Thị Lài: Năm 1995, tôi xây dựng thương hiệu Áo cưới Tuấn Lài, phải nói rằng đó là bước khởi nghiệp táo bạo, lúc đó thị trường tổ chức sự kiện và áo cưới còn rất non trẻ và ở mảnh đất này thống lĩnh thị trường lúc này là một thương hiệu khác. Nhưng tôi với ý chí quyết tâm và với quan niệm “phải cố gắng, phải cố gắng!”. Vậy là tôi từng bước nhặt nhạnh kiến thức, với lòng say mê yêu nghề để vững bước đi lên. Thời gian đầu, cũng có lúc chùn bước. Tôi luôn đặt câu hỏi: Tại sao họ thành công mà tôi không thành công!? Vì câu hỏi đó, mà bao đêm tôi thao thức và phải tìm cho mình một hướng đi và sự học tập cùng sự quyết tâm cao độ.

Vậy câu chuyện xây dựng thương hiệu lúc đầu cũng đầy khó khăn đối với chị?

Rất đúng! Tôi làm việc bằng sự say mê đối với nghề. Nghề sự kiện cưới và trang điểm này cũng như bao nghề đều có những tính chất và đặc thù riêng. Nếu mình không yêu và không say thì mình sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Và tôi là người yêu và say với nghề này. Tôi luôn tìm hiểu và học cách làm mới, rồi đáp ứng sự nhanh nhạy của thời cuộc. Từ trang điểm, áo cưới, đến chụp hình, quay phim, tổ chức sự kiện...

Làm nghề này bạn phải nhanh và chính xác, cũng như các bạn làm thời sự ấy. Phải chuẩn chỉnh từng công việc và động tác một và đúng giờ. Đời người, ai cũng muốn ngày mình lên xe hoa, hay sự kiện trọng đại gì cũng phải thật hoàn thiện, chỉnh chu và lộng lẫy nhất có thể. Nên đội ngũ nhân viên và cộng sự chúng tôi phải hiểu và tôi quán triệt nhân viên từ trên xuống dưới phải tuân thủ nguyên tắc về tỉ mĩ, hoàn thiện và đúng giờ.

Chị nói về cộng sự và nhân viên, bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển bền vững phải có cộng sự tốt và nhân viên tốt? Vậy đơn vị chị có được sự may mắn khi sở hữu những cộng sự và nhân viên tốt không?

Đúng là tôi may mắn về điều đó. Trên 20 năm xây dựng thương hiệu, chúng tôi đã may mắn có được đội ngũ nhân viên và cộng sự kề cận. Họ luôn kề vai sát cánh và luôn đồng hành cùng đơn vị. Các bạn hiểu được tính chất công việc, yêu nghề và say mê với nghề. Các bạn luôn chịu khó học hỏi và nhiệt huyết và chịu khó với nghề. Từ những nguyên tắc về giờ giấc và tuân thủ sự chỉ đạo từ trên. Và nghề này cũng đòi hỏi tính tỉ mỉ và sáng tạo và đội quân của Công ty Áo cưới Tuấn Lài luôn làm được điều đó.

Tôi được biết, ở doanh nghiệp của chị có nhiều học trò thành danh và cũng có tiếng trên thị trường?

Đúng vậy, tôi tự hào về điều đó. Tôi cũng đã đào tạo rất nhiều học trò thành danh. Các bạn ấy cũng đã khẳng định được thương hiệu và vị trí của các bạn trên thị trường. Nhưng tôi nói thật, đào tạo nghề cũng như đào tạo sinh viên trong trường đại học ấy, cũng có người giỏi rồi không giỏi, cũng phải tùy thuộc vào khả năng của các bạn ấy nữa. Mình cho các bạn ấy căn bản, rồi bằng sự trải nghiệm và học tập của các bạn ấy thì sự thành công hay không còn tùy thuộc vào các bạn ấy.

Vậy là người thầy cũng giống người đưa đò chị nhỉ, nhưng người thầy dạy nghề ở đây có điều gì trăn trở?

Trăn trở chứ, ai cũng muốn học trò mình thành danh và khi thành danh mong muốn các bạn nhớ đến thầy. Vì dạy nghề, nên tình cảm và sự gần gũi nên dành cho nhau. Nghề nghiệp nào cũng cần giỏi về nghề và cũng cần có đạo đức trong nghề. Nếu thiếu một trong hai yếu tố đó tôi tin khó có thể thành công bằng nhiều nghĩa.

Thưa chị, chúng ta vừa trải qua gian đoạn khó khăn sau Covid-19, một doanh nghiệp tổ chức sự kiện như chị có gặp khó khăn không?

Phải nói doanh nghiệp tôi hay bất cứ doanh nghiệp nào trên toàn thế giới đều trải qua giai đoạn khủng hoảng trầm trọng, nhưng với vai trò là người thuyền trưởng tôi phải vững vàng để đưa tập thể mình vượt qua sóng gió. Hiện tại chúng tôi đang ổn. Nhân viên chúng tôi đã quay trở lại với công việc và khách hàng đã hồi phục. Vì thực ra nghề cưới, hay nghề tổ chức sự kiện hay nghề gì đi nữa, khi bạn đã khẳng định thương hiệu của mình thì khách hàng luôn tìm đến bạn.

Với thương hiệu Tuấn Lài Quảng Bình của tôi, tôi làm việc bằng tất cả trái tim và trách nhiệm. Khách hàng đến với tôi, tôi đều đặt vị trí là mình đang làm việc cho người nhà và phải làm thật tốt, thật chuyên nghiệp; bằng tình yêu, trách nhiệm, chúng tôi muốn họ đẹp nhất, hạnh phúc nhất, rực rỡ nhất, hoàn mỹ nhất trong ngày trọng đại.

Những thành quả gặt hái được bằng tên tuổi của thương hiệu phát triển. Chị tiết lộ cho chúng tôi biết về những thương hiệu con xung quanh thương hiệu của công ty mẹ?

Công ty Áo cưới Tuấn Lài Quảng Bình chúng tôi vừa ra mắt thêm chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh; Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ làm đẹp, chụp ảnh cưới, phóng sự, đào tạo trang điểm cá nhân và chuyên sâu với thương hiệu Tuấn Lài Wedding; Chuyên tổ chức sự kiện khai trương, thi công set up nhà hàng tiệc cưới, trang trí tiệc đính hôn tại tư gia với thương hiệu Tuấn Lài Luxury Wedding Planner; Cung cấp áo dài cách tân và thiết kế riêng cho cô dâu, áo dài mẹ, áo dài phù dâu, áo dài đồng phục nhóm với thương hiệu Tuấn Lài Áo Dài Hannah; Chuyên chụp ảnh doanh nhân, sơ sinh, thôi nôi và gia đình với thương hiệuTuấn Lài Suri studio.

Thưa chị, để thành công như ngày hôm nay, chị có nguyên tắc quan điểm gì trong cuộc sống?

Thực ra để có được thành công như ngày hôm nay, tôi luôn quan niệm hai từ trách nhiệm và lòng tự trọng. Vì trách nhiệm mà mình hoàn thành nhiệm vụ và vì lòng tự trọng mà mình làm thật tốt hơn những gì mình nói với khách hàng. Khách hàng đến với Tuấn Lài vì sự tin yêu và đặt niềm tin tuyệt đối dành cho đơn vị chúng tôi. Và tôi cũng may mắn được ơn trên tặng cho cái duyên của nghề, rồi mình phải trau dồi học tập mới có được ngày hôm nay.

Được biết chị luôn là người luôn chia sẻ vì cộng đồng?

Thực ra, tôi cũng như rất nhiều chị em doanh nghiệp Quảng Bình luôn hiểu và chia sẽ tình cảm với những mảnh đời còn khó khăn. Tôi nghĩ, mình may mắn hơn, mình chia sẽ, nhường cơm sẽ áo... một chút cũng làm ấm lòng những mảnh đời khó khăn hơn mình. Đời phải hiểu thế nào hai từ “cho đi và nhận lại”. Tôi cũng như bao doanh nghiệp của Quảng Bình hiểu thế nào là “nhường cơm sẽ áo, một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Xin cám ơn chị!

Đinh Thanh Loan (thực hiện)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC