Doanh nghiệp - Doanh nhân

SCTV đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19

DNVN - Sáng ngày 7/6, tại trụ sở Ủy ban MTTQ TPHCM, Truyền hình cáp SCTV đã trao 2 tỷ đồng tại Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trong buổi lễ này, Ủy ban MTTQ TPHCM đã tiếp nhận gần 12,5 tỷ đồng từ 17 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Lực lượng Quản lý thị trường thay đổi trang phục ngành từ 3/7/2021 / Đồng Nai hỏa tốc chỉ đạo nới lỏng quy định "ngăn sông cấm chợ" vì Covid-19

Tính đến 6h ngày 8/6, Việt Nam có tổng cộng 7.445 ca ghi nhận trong nước và 1.582 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 5.875 ca.

Theo thống kê, đợt dịch thứ nhất có trung bình 1,17 ca bệnh/ngày, đợt 2 trung bình 15,28 ca bệnh/ngày, đợt 3 ghi nhận khoảng 16 ca bệnh/ngày thì đợt 4 hiện đang ghi nhận trung bình khoảng 25,6 ca bệnh/ngày. Như vậy, đợt dịch thứ 4 này là đợt dịch nguy hiểm nhất, có tốc độ lây lan nhanh và mạnh hơn, phạm vi rộng hơn, đỉnh dịch có vẻ dài hơn.

Ngày 26/5/2021, Chính phủ đã ra quyết định thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vaccine của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Ngay sau khi quyết định công bố, ngày 27/5/2021, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phát động kêu gọi tất cả người dân, doanh nghiệp đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam. Buổi trưa cùng ngày, Ủy ban MTTQVN TPHCM cũng tổ chức phát động chương trình tiếp nhận kinh phí mua vaccine thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã nhiệt tình đóng góp, ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có Truyền hình cáp SCTV.

Phó Tổng giám đốc SCTV Lương Quốc Huy trao 2 tỷ đồng ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Tổng giám đốc SCTV Lương Quốc Huy trao 2 tỷ đồng ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông hàng đầu Việt Nam, SCTV có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí, học tập. Song song với mục tiêu kinh doanh hiệu quả, đóng góp cho nền kinh tế, Truyền hình cáp SCTV còn luôn xác định trách nhiệm của mình đối với cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội như: Hiến máu nhân đạo, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung.

Sáng ngày 7/6, tại trụ sở Ủy ban MTTQ TPHCM, ông Lương Quốc Huy, Phó Tổng giám đốc Truyền hình cáp SCTV đã trao 2 tỷ đồng tại Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trong buổi lễ này, Ủy ban MTTQ TPHCM đã tiếp nhận gần 12,5 tỷ đồng từ 17 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Theo báo cáo mới nhất của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 (Ban Quản lý Quỹ) cho biết: tính đến thời điểm 15h ngày 7/06/2021 đã có 227.862 tổ chức và cá nhân tham gia đóng góp với tổng giá trị quy đổi ra VND là 1.425 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) và 4.553,88 tỷ đồng nhà tài trợ đã cam kết nhưng chưa chuyển tiền. Dự kiến, tổng số mà Quỹ sẽ nhận được tính đến thời điểm này là: 5.978,88 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ TPHCM TPHCM đã tiếp nhận gần 12,5 tỷ đồng từ 17 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ngày 7/6/2021.

Ủy ban MTTQ TPHCM TPHCM đã tiếp nhận gần 12,5 tỷ đồng từ 17 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ngày 7/6/2021.

Ông Trần Văn Úy, Tổng giám đốc Truyền hình cáp SCTV cho biết: “Khi dịch Covid-19 bùng phát đợt đầu tiên, Truyền hình cáp SCTV đã trao 600 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ TPHCM để chung tay cùng cả nước phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19. Hiện nay, trước tình hình bệnh dịch tiếp tục hoành hành với nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, Truyền hình cáp SCTV quyết định trích từ ngân sách của công ty với số tiền 2 tỷ đồng để ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM. Đây là hành động thiết thực, thể hiện nét văn hóa doanh nghiệp của truyền hình cáp SCTV. Với tinh thần “Tương thân, tương ái” “Lá lành đùm là rách”, Truyền hình cáp SCTV xin gửi một chút tấm lòng của mình để góp thêm sức mạnh cho khối đại đoàn kết dân tộc, chung tay chiến thắng đại dịch”.

An Nhiên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm