Doanh nghiệp

Điện Nghi Sơn 2 đưa nước sạch tới hơn 2.000 hộ dân ở xã nghèo Hải Hà

DNVN - Hơn hai nghìn hộ dân xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa không giấu được cảm xúc khi được Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC) lắp đường ống nước sạch và công tơ nước đến tận nhà.

Bắt đầu kiểm tra các nhà máy nước sạch tại 15 tỉnh, thành phố / Dự án nước sạch học đường năm 2019

Hải Hà, xã nghèo bãi ngang của thị xã Nghi Sơn, đất hẹp, người đông, cơ sở hạ tầng chưa phát triển. Người dân địa phương thường dùng nước sinh hoạt hàng ngày từ nguồn giếng khoan, giếng khơi. Tuy nhiên, theo người dân địa phương: “Các giếng khoan thường sâu dưới 10m, vì nếu khoan sâu trên 10m, sẽ gặp tầng bùn đen, nước tanh hôi, chất lượng không đảm bảo. Do vậy, tuy là nước khoan, nhưng thực chất cũng chỉ lấy được tầng nước mặt. Dù giếng khoan hay giếng khơi, thì nước thường lợ, nhiễm mặn”.

Lễ ra quân hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và vệ sinh môi trường

Lễ ra quân hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và vệ sinh môi trường.

Trước đây, chính quyền và người dân xã Hải Hà đã làm việc với nhà máy nước sạch Bình Minh, Khu Kinh tế Nghi Sơn để lắp đường ống nước sạch, tuy nhiên chi phí cao, trong khi người dân không có điều kiện chi trả lắp đường ống nên kế hoạch lắp đường ống không thực hiện được, chỉ một số hộ thôn Hà Bắc, Hà Tân có điều kiện mới chi trả được cho việc lắp đường ống nước sạch.

Thực hiện đề nghị của chính quyền và nhân dân địa phương, từ 12/2018 – 6/2020, NS2PC đã lắp và bàn giao đường ống, đồng hồ nước cho 2.018 hộ. Hiện nay, 100% các hộ dân xã Hải Hà đã có nước sạch. Trong tháng 6/2020, NS2PC đã bàn giao công trình rửa tay và uống nước tập trung cho trường Tiểu học Hải Hà giúp hơn 800 học sinh có điều kiện rửa tay thường xuyên phòng chống bệnh truyền nhiễm, đặc biệt virus corona.

Khu rửa tay và uống nước tập trung, trường tiểu học xã Hải Hà

Khu rửa tay và uống nước tập trung, trường tiểu học xã Hải Hà

Nhân ngày Môi trường Thế giới, NS2PC đã phối hợp với chính quyền và nhân dân xã Hải Hà và phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn tổ chức dọn vệ sinh môi trường với chủ đề “Chung tay làm cho bãi biển sạch hơn”. Rác thải sinh hoạt trên các bãi biển đang là vấn đề thời sự toàn cầu, bãi biển Hải Hà và Hải Thượng cũng trong tình trạng đó. Là đơn vị đóng trên địa bàn, NS2PC nhận thức rõ điều này, nên trong các năm qua, đã chủ động phối hợp với chính quyền và nhân dân tổ chức các đợt tổng vệ sinh bãi biển và khu dân cư góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong việc giữ gìn vệ sinh cộng cộng.

Người dân địa phương hân hoan khi nước sạch về nhà

Người dân địa phương hân hoan khi nước sạch về nhà.

Tại buổi phát động dọn vệ sinh xã Hải Hà, ông Yuji Otsuka, Giám đốc hành chính – nhân sự, thay mặt NS2PC đã giới thiệu và tặng “Bình nước sinh thái” cho đại diện chị em phụ nữ tiêu biểu xã Hải Hà sử dụng bình sinh thái thay cho bình nhựa, góp phần bảo vệ môi trường. Ông cho biết thêm “NS2PC đã và đang thực hiện có trách nhiệm những cam kết của mình góp phần thúc đẩy cộng đồng phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện vệ sinh môi trường. Trong năm qua, NS2PC đã hỗ trợ: khám sức khỏe định kỳ cho hơn 1,000 chị em phụ nữ và người cao tuổi; tặng đồ chơi, bàn ghế cho các trường và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… thông qua chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp”.

Trong đợt dọn vệ sinh hưởng ứng tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, NS2PC đã hỗ trợ 50 thùng rác đặt tại các khu dân cư phường Hải Thượng để thu gom rác sinh hoạt hàng ngày, và các trang dụng cụ phục vụ dọn rác.

Xuân Văn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC