Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thừa Thiên Huế: Nắm bắt trình độ, tay nghề của người lao động để cung cấp cho doanh nghiệp

DNVN - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải ngừng hoạt động, đã có hơn 25.000 người lao động Thừa Thiên Huế ở các tỉnh, thành trở về quê lưu trú, tránh dịch và đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp.

Thừa Thiên Huế: Nhiều doanh nghiệp mời lao động “hồi hương” tránh dịch ở lại quê làm việc / Thừa Thiên Huế: Người dân bỏ phiếu chọn nhà đầu tư xây dựng khu chung cư Đống Đa

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan triển khai các giải pháp hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho lao động từ các tỉnh, thành trở về địa phương, do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Việc này nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho người lao động sớm tìm kiếm được việc làm mới, ổn định cuộc sống, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, tuyển dụng lao động có tay nghề.

Người lao động đăng ký tuyển dụng tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế.

Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng và đăng ký ứng tuyển tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế được giao chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh, các sở, ngành và các địa phương liên quan tăng cường kết nối cung cầu lao động, kịp thời cung cấp các thông tin về thị trường lao động để hỗ trợ, tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động.

Thường xuyên thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp đến với người lao động, tổ chức rà soát, nắm bắt trình độ, tay nghề của người lao động để thông báo, cung cấp cho các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng. Tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận thông tin thị trường lao động để lựa chọn việc làm phù hợp.

Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, tư vấn, giới thiệu việc làm, tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến, lưu động cho người lao động. Trước mắt tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 9.791 lao động có nhu cầu tìm việc vào làm việc tại 34 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng với 7.669 vị trí việc làm, để ổn định cuộc sống.

Căn cứ nhu cầu thực tế của người lao động, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương liên quan, thống nhất, tham mưu UBND tỉnh kế hoạch đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động, nhằm thực hiện có hiệu quả các chính sách về đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động trở về địa phương, trên cơ sở nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

 

Trước mắt quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp cho 1.431 lao động có nhu cầu học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp sớm có việc làm ổn định cuộc sống.

Chủ trì, phối hợp với các địa phương, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, các doanh nghiệp năng lực, uy tín tuyên truyền, phổ biến các chính sách hỗ trợ của tỉnh để đưa người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, hỗ trợ các trường hợp người lao động đã hoàn chỉnh thủ tục, được các nước có văn bản chấp thuận, chờ thủ tục bay được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh ngừng hoạt động, có hơn 25.000 người lao động quê Thừa Thiên Huế làm việc tại các tỉnh, thành đã trở về địa phương lưu trú, tránh dịch. Hiện, số lượng người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp rất lớn.

Văn Nhân
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm