Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tổng Giám đốc vừa được bổ nhiệm của Cốc Cốc là ai?

DNVN - Trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc ngày 22/3 chính thức công bố ông Nguyễn Vũ Anh đã đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của Cốc Cốc bắt đầu từ ngày 15/3/2022.

Nữ doanh nhân "bỏ phố về quê" mở làng sinh thái / Doanh nhân trẻ tìm hiểu kinh doanh nông nghiệp của Nhật Bản

Trên vai trò mới, ông Nguyễn Vũ Anh sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo, hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả các hoạt động kinh doanh của Cốc Cốc; đồng thời, tiếp tục phát triển các sản phẩm, tính năng để phục vụ cho lợi ích của người Việt.

Với những thay đổi từ đội ngũ lãnh đạo, Cốc Cốc kỳ vọng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho kế hoạch chuyển đổi số quốc gia, thể hiện xứng tầm vai trò chủ động sáng tạo, thiết kế các sản phẩm công nghệ cao của một công ty công nghệ Make in Việt Nam hàng đầu.

Ông Nguyễn Vũ Anh.

Trước khi gia nhập Cốc Cốc vào tháng 4/2019, ông Nguyễn Vũ Anh đã có 21 năm đảm nhiệm nhiều chức vụ, vị trí chủ chốt trong ngành ngân hàng, công nghệ. Trong đó, ông có kinh nghiệm dày dặn về hoạch định chiến lược và phát triển doanh nghiệp với các vị trí như: Giám đốc điều hành, Giám đốc chiến lược và Quản lý cấp cao… Các vị trí này thuộc cả công ty mới thành lập đến các doanh nghiệp lớn; cả trong và ngoài nước; trên cả thị trường đã phát triển và đang phát triển như: Việt Nam (Techcombank, GlobeOne, Oriente), Pháp (Natixis, Officience, CGI)…

Dựa trên những nền tảng sẵn có, trong thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược và Phó Tổng giám đốc tại Cốc Cốc, ông Nguyễn Vũ Anh đã vạch ra nhiều chiến lược phát triển phù hợp cho cả mảng kinh doanh và sản phẩm. Điều này đã giúp tối ưu vận hành, dẫn dắt toàn doanh nghiệp để vượt qua nhiều thử thách, đạt được kết quả khả quan về cả người dùng và doanh thu trong thời gian vừa qua.

Ông Nguyễn Vũ Anh sẽ kế nhiệm ông Jean-Paul Schmetz - người vẫn sẽ giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên - để đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Cốc Cốc. Khác biệt với người tiền nhiệm của mình, ông Nguyễn Vũ Anh sẽ gắn bó với Cốc Cốc và sinh sống cùng gia đình tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Vũ Anh, sinh năm 1977, là người Việt sinh ra và lớn lên tại Pháp. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học máy tính tại Telecom Paris and the Ecole Polytechnique of Montreal - thuộc Top 10 những đại học đào tạo kỹ sư viễn thông tốt nhất tại Pháp và Canada. Ngoài ra, ông còn có bằng MBA tại INSEAD (đứng trong Top 3 toàn cầu cùng với trường Stanford và Wharton).

Đức Hiệp
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm