'Bật mí' công thức ủ rượu dừa cực đơn giản tại nhà
Những mẹo hay giúp khắc phục tình trạng lỗ chân lông to ngay tại nhà / 8 mẹo giúp giảm cân khi việc ăn kiêng không còn mang lại hiệu quả
Rượu dừa. Ảnh minh họa.
Để ủ rượu dừa ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- Dừa.
- Rượu trắng loại từ 40 - 45 độ (rượu nếp càng tốt).
Lưu ý: Dừa chọn những trái có độ già vừa phải, có lớp cơm dày (tránh chọn những trái đã mọc mầm cây bên trong). Chọn những trái có đường kính 17 - 18cm, nặng từ 1,4 - 1,6kg.
Cách ủ rượu dừa
- Đục 1 lỗ nhỏ vào tâm của mắt trái dừa (chỗ này mềm và tương đối dễ đục). Đổ hết nước dừa ra ngoài.
- Tiếp đến, đổ trực tiếp rượu vào trái dừa vừa rút nước thông qua lỗ vừa đục.
- Sau đó, dùng vải hoặc nút đậy kín lỗ vừa đục. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Khoảng 1 tháng là có thể lấy rượu dừa ra sử dụng.
Cách dùng
- Ngày uống rượu dừa 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Top 4 con giáp may mắn ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025: Được thần tài gõ cửa, vạn sự như ý
Những món ăn nhất định phải thưởng thức trong ngày đầu năm mới để mang lại nhiều may mắn