Mẹo chọn rau củ quả an toàn cho cả nhà
4 loại vitamin và khoáng chất ngăn ngừa móng tay giòn và dễ gãy / 9 loại thực phẩm giúp giải độc cơ thể hiệu quả
2.Rau muống sạch
Tháng 4-6 thường là mùa của rau muống, bạn chỉ nên ăn rau muống trong khoảng thời gian này. Không nên chọn những bó rau có cọng to hơn bình thường, thân giòn, lá màu xanh đen, mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Những loại rau này khi ăn xong, nếu tinh ý ta nhận thấy có vị chát.
Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều cũng không nên dùng vì có nguy cơ rau bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.
3. Bắp cải
Bắp cải thường có vào khoảng tháng 11, nên chọn những cây bắp cải lá cuộn chặt, không bị xốp, lá dày đầu và khép kín, không xòe, cuống nhỏ, nặng tay, không bơm nước, nên cắt đôi bắp cải để kiểm tra trước khi mua.
Lá bắp cải non thường có màu trắng sáng. Nếu là bắp cải tím thì lá bắp cải phải có màu tím sẫm, lá giòn tươi và cứng là bắp cải còn tươi non. Không nên mua những cây bắp cải có phần cuống ngả màu nâu hoặc những đốm lâu bẩn ở trên lá cải vì nó có thể đã bị vứt đi vứt lại nhiều lần nhàu nát và không còn được tươi. Không mua những cây bắp cải có phần lá uống vàng, mùi ôi hoặc phần lõi bị lứt ra
4. Đậu cô ve
Khi gặp những quả đậu cô ve dài, bóng, ít lông tơ, phân đốt rõ, không có vết sâu bệnh thì đó là đậu bị phun nhiều phân bón, thuốc trừ sâu vào sát thời gian thu hoạch, ăn loại đậu này dễ bị ngộ độc. Nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.
Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Bổ quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này, bạn nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay. Không nên lấy những quả bị dập ủng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng.
Những trái cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Khi nấu, quả cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 7/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân sự nghiệp rực rỡ, Mão tránh mạo hiểm
3 con giáp may mắn nhất 7/2/2025 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch)
'4 vị khách vào nhà, phong thủy đến tự nhiên': Khi 4 kiểu khách đến thăm, ngôi nhà ngày càng tốt đẹp hơn
Bí kíp để không một tên trộm nào dám đột nhập vào ngôi nhà của bạn
Những điều tuyệt đối không được làm ngày vía Thần Tài để tránh xui xẻo, gia chủ cần chú ý!
Bác sĩ khuyến cáo 5 trường hợp cần đi viện khi bị cúm để tránh biến chứng nặng