'Bỏ túi' mẹo nhận biết đậu phụ chứa thạch cao trong vài giây, người bán hàng cũng không thể chối cãi
Tủ lạnh là "thủ phạm" khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt, nắm ngay mẹo nhỏ này giúp bạn không bị "móc túi" / Những mẹo giúp cha mẹ dạy con bướng bỉnh nghe lời không cần đòn roi
Tại sao lại dùng thạch cao để làm đậu phụ?
Thạch cao là một chất có thành phần chính là canxi sunfat có chứa nhiều các kim tác kim loại nặng như chì, cadimi,… gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, do đặc tính có tác dụng làm rắn nhanh (thường dùng trong xây dựng), giá thành thì rẻ, chỉ tầm 60 ngàn đồng cho 40 kg nên rất được các chủ sản xuất ưa chuộng.
Theo cách làm đậu phụ truyền thống thường dùng giấm chua hoặc chính đậu phụ ủ chua thủ công sẽ cho ra lượng váng đậu kết tủa rất ít và khá tốn thời gian cũng như không có lời cho người sản xuất. Còn dùng thạch cao thì váng đậu sẽ nổi nhanh hơn, kết tủa nhanh hơn, lượng váng đậu thu được nhiều gấp đôi và hoàn toàn có thể sử dụng ít lượng đậu để làm tạo ra lợi nhuận nhiều gấp bội. Như vậy, món hời từ dùng thạch cao làm đậu phụ đã khiến cho các cơ sở sản xuất mờ mắt.
Đậu phụ ngon, an toàn
Thứ nhất, một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại.
Thứ hai, mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa sẽ chứng tỏ đó là đậu phụ chất lượng, an toàn cho người ăn.
Đậu phụ pha thạch cao
Do được pha thạch cao nên chắc chắn mùi vị của đậu phụ sẽ có sự khác biệt rõ rệt, cụ thể vị hơi chát, cầm nặng tay hơn nhiều so với trọng lượng trước lúc chưa pha.
Ngoài ra, đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì bạn có thể khẳng định miếng đậu phụ đó càng nhiều thạch cao. Đồng thời, độ cứng, độ chắc của đậu phụ “dỏm” cũng gấp đôi đậu phụ tươi bình thường.
Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được miếng đậu phụ chất lượng về chế biến những món ăn ngon, ai ăn vào cũng khen tấm tắc nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc lên hương của bạn gái cũ Hoàng Đức, body siêu bốc lửa mới ‘đỉnh của chóp’
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Ngọc nữ đẹp nhất làng bóng rổ 'thoát kén': Sắc vóc ngày càng nóng bỏng, gu mặc cực 'cháy'
Vẻ quyến rũ khó cưỡng của hot girl Đăk Lăk
'Đứng hình' trước body của người mẫu AI quyến rũ nhất thế giới, khiến hàng tá người nổi tiếng nhắn tin gạ gẫm
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ