10 món canh ngon hễ cứ đến hè là phải góp mặt
Các bé đảm bảo mê tít món snack "ngon tuyệt cú mèo" này, mẹ hãy làm cho con ngay / Có một món đồ uống tốt "mười mươi" làm thì đơn giản thế mà không phải ai cũng biết!
1. Canh cua nấu rau:
Canh cua nấu rau là món ăn rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, vì vậy nên món này không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình. Để có được bát canh nước trong, thịt cua nổi và thơm ngon bạn hãy đi chợ tự tay lựa những con cua thật tươi ngon để nấu canh cua nấu rau nhé! Có canh cua rồi chỉ thêm vài quả cà muối cùng đĩa đậu rán là bữa cơm đã trở nên hấp dẫn lắm rồi!
2. Canh thiên lý nấu ngao:
Hoa thiên lý ngoài là một loại hoa khi ăn có tác dụng rất mát, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nếu đã quá quen thuộc với canh hoa thiên lý thịt nạc, nấu cua thì hôm nay bạn hãy thử cách nấu với ngao này nhé. Bát canh thiên lý nấu ngao ngọt mát, ngon miệng này sẽ làm bạn hài lòng và nó rất đáng để thêm vào thực đơn của gia đình.
3. Canh khổ qua nhồi thịt:
Theo Đông y, mướp đắng vị đắng, lạnh; vào tỳ vị tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.Với những ai mới thử, món canh khổ qua nhồi thịt có vẻ không dễ ăn, tuy nhiên khi bạn đã vượt qua nỗi ngại ngần ban đầu thì việc bị món ăn này chinh phục chỉ còn là vấn đề thời gian sớm hay muộn mà thôi! Món canh đậm đà mà giúp thanh nhiệt, thải độc này sẽ rất tốt cho cơ thể bạn đấy!
4. Canh hẹ nấu nấm thịt:
Canh hẹ nấu nấm thịt là món ăn rất hợp cho mùa hè. Món ăn chế biến đơn giản, không có nhiều dầu mỡ lại ngọt thanh mát khiến mọi người đều dễ ăn. Những viên đậu hũ trắng nõn, cùng với nấm giòn sựt sựt, thịt viên ngọt đậm đà và không thể thiếu hương thơm đặc trưng của lá hẹ khiến bữa cơm ngày nóng trở nên hấp dẫn hơn.
5. Canh sấu nấu thịt:
Canh sấu nấu thịt đơn giản, dễ nấu lại rất ngon bởi vị chua thanh dịu nhẹ, thơm thơm mùi thịt. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có sấu và mùa nào cũng có. Nếu bạn thích món canh này có thể tranh thủ mùa sấu để mua và trữ trên ngăn đá tủ lạnh để có thể nấu món canh này bất cứ khi nào bạn muốn nhé.
6. Canh trai nấu rau răm:
Theo Đông y, thịt trai sông vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu khát. Bát canh trai ngọt, thơm khiến bữa cơm trở nên thật dễ chịu ngay cả trong những ngày nóng nhất của mùa hè.
7. Canh bầu nấu ngao:
Món canh ngao là món ăn dân dã quen thuộc trên mọi miền đất nước. Ngao kết hợp với bầu rất thích hợp để tạo ra một món canh mát ngọt cho ngày hè oi nóng này đấy bởi hai loại thực phẩm này đều có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
8. Canh rau dền:
Canh rau dền nấu chả bò viên là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe trong những ngày nắng nóng, bởi rau dền có vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu đồng thời có tính sát trùng, lại nhiều vitamin là khoáng chất, giúp phòng chống ung thư.
9. Canh rong biển:
Món canh rong biển này không chỉ thanh mát, ngọt lành vô cùng dễ ăn mà còn có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Nhiều người e ngại rong biển nấu lên có vị tanh nhưng thực sự canh này ăn không hề tanh mà lại còn có hương vị nhẹ nhàng vô cùng hấp dẫn.
10. Canh mồng tơi nấu mướp
Canh rau mồng tơi nấu mướp là món ăn quen thuộc của mùa hè. Tô canh thanh mát, phần tôm khô càng tăng thêm độ ngọt cho món canh. Bữa cơm có bát canh rau mồng tơi nấu mướp thêm vài quả cà pháo muối cũng đủ "đánh bay" nồi cơm rồi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Ảnh minh họa