10 món từ các bộ phận của lợn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, mẹ đảm nhớ nấu ngay cho chồng con
7 việc cần tuyệt đối không được làm sau 21 giờ tối, thực hiện được thì sức khỏe nâng cao, tiền tài ập đến / Đây là 9 món “khoái khẩu” của tế bào ung thư, hãy biết để tránh nuôi dưỡng chúng hằng ngày
1. Cháo đậu xanh gan lợn
Ảnh minh họa
Gan lợn 300g thái lát, đậu xanh 80g, gạo tẻ 30g nấu cháo, thêm gia vị, ăn nóng. Dùng cho người phù nề, tiểu rắt buốt, tiểu ít, suy dinh dưỡng.
2. Canh thịt lợn kỷ tử đương quy đại táo
Thịt lợn nạc 200g, kỷ tử 15g, đương quy 20g, đại táo 10 quả, thêm nước gia vị nấu thành canh, vớt bỏ bã đương quy. Dùng cho người đau đầu hoa mắt chóng mặt, cơ thể suy nhược, huyết hư thiếu máu, sau khi bị bệnh dài ngày, mỏi mệt gầy yếu (bổ âm, bổ huyết, bổ can thận). Canh bì lợn đại táo rất tốt cho người xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng.
3. Nước thịt lợn hầm
Thịt lợn tươi 500g thái lát to, cho nước, đun to lửa, hớt bỏ váng, gạn lấy nước, thêm muối tiêu, gia vị, để nguội uống. Dùng cho người bị nhiệt bệnh sốt cao mất nước.
4. Canh chân giò
Móng chân giò 2 cái, mộc thông 20g. Mộc thông nấu lấy nước (bỏ bã) đem nấu với móng giò, thêm gia vị thích hợp. Dùng cho sản phụ sau đẻ bị tắc sữa, ít sữa.
5. Chân giò hầm lạc nhân đại táo
Móng chân giò 2 cái, lạc nhân 50g, đại táo 10 quả, thêm gia vị hầm nhừ. Dùng cho người thiếu máu, giảm bạch cầu và tiểu cầu.
6. Cháo huyết lợn cá diếc
Huyết lợn 2 bát, cá diếc 100g, gạo tẻ 100g, bột tiêu lượng thích hợp. Tất cả nấu cháo. Dùng cho người thiếu máu.
7. Rượu bổ huyết lợn
Huyết lợn 1 bát, thêm dấm, rượu lượng thích hợp đun nóng uống. Dùng cho người rong huyết sau đẻ, rong kinh.
8. Gan lợn om với nước huyền sâm
Gan lợn 500g, huyền sâm 60g. Huyền sâm nấu lấy nước bỏ bã, cho gan vào, thêm muối gia vị, đun nhỏ lửa, khi gần cạn và gan chín nhừ, cho thêm dầu thực vật, đảo đều. Dùng cho người đau đầu ù tai, hoa mắt, chóng mặt đau lưng, mờ mắt, giảm thị lực, khô mắt.
9. Lòng lợn dầm tương
Dạ dày hoặc ruột lợn luộc chín, thái lát. Dùng tỏi, dấm, hạt tiêu, tương hoặc nước mắm làm nước chấm. Ăn thường ngày khi đói, ngày 1 lần, tuần 2 - 3 lần. Dùng cho người cao tuổi thiểu dưỡng, phù nề hai chân.
10. Canh bì lợn đại táo
Bì lợn tươi 500g, đại táo 250g, đường phèn lượng thích hợp. Bì lợn làm sạch thái lát dài, thêm nước nấu dạng canh lỏng, khi bì lợn chín nhừ, cho thêm đại táo đã tách bỏ hột, nấu chín nhuyễn; cho tiếp đường phèn khuấy đều, để nguội. Chia ăn vào các bữa phụ điểm tâm thường ngày. Dùng cho người xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người