100 triệu đồng cho 1 quả na, ngày xưa người dân vứt bỏ giờ được săn lùng mua không có mà bán
Na rất bổ nhưng có 1 bộ phận cực độc nhất định phải lược bỏ khi ăn / Những người cần thận trọng khi ăn na
Thời điểm đang vào vụ na thu hoạch, mức giá phổ biến khoảng 25.000 – 80.000 đồng/kg, có những nơi lên đến hàng trăm nghìn kg. Bên cạnh đó, cũng có những loại na thuộc dạng quý hiếm, đặc biệt, có giá lên cả trăm triệu đồng cho 1 quả.
Mới đây tại chợ nông sản Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) đã tổ chức đấu giá thành công nhiều quả na với mức giá rất cao. Trong đó có 2 quả na dai Chi Lăng có giá lần lượt là 200 triệu đồng và 220 triệu đồng cho mỗi quả. Ngoài ra, một quả na bở cũng được đấu giá với số tiền lên tới 100 triệu đồng, đây là mức giá chưa từng có.
Quả na bở có giá đắt gấp nhiều lần nhưng vẫn được nhiều người tìm mua (Ảnh Vietnamnet)
Theo thông tin tìm hiểu, na bở là loại na lâu đời, có vỏ dày, cui dày, mùi vị ngọt thanh. Tuy nhiên loại quả này trước đây lại không mấy được ưa chuộng, nhiều nhà vườn phải chặt bỏ để chuyển qua trồng na dai theo thị hiếu của người tiêu dùng.
Nhưng vài năm gần đây, na nở bất ngờ được quan tâm trở lại, giới sành ăn săn lùng tìm mua khiến mức giá bị đội lên nhiều lần, ở mức rất đắt đỏ. Trên thị trường, na bở thường trong tình trạng “cung không đủ cầu”, dù giá cả không hề rẻ nhưng vẫn được nhiều người yêu thích mua ăn bằng được.
Những quả na bở có vỏ màu xanh non, mắt to, kẽ mắt trắng, cuống nhỏ, chín mềm không nứt. Vỏ của na bở cũng dày và sần hơn so với những quả nai dai . Na bở khi chín thường rất mềm, cầm lên có cảm giác nhẹ tay, cuống của na bở dễ bị tụt ra khỏi quả so với na dai .
Na là quả loại dễ ăn, được nhiều người yêu thích.
Trong khi đó quả na dai khi ăn thường rất ngọt và để được lâu, không bị nát, dễ bóc vỏ, múi na nhằn dễ tróc ra khỏi hột và múi cũng dai hơn. Na dai cũng được ưa chuộng hơn vì mùi thơm và vị ngọt sắc nổi bật hơn so với na bở.
Quả na là loại quả phổ biến, dễ ăn và được nhiều người yêu thích, đồng thời có những tác dụng tốt cho sức khỏe. Quả na giúp làm đẹp da, bảo vệ mắt, cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa mệt mỏi, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.
Không phải ai ăn na cũng tốt nên cần cẩn thận khi ăn.
Tuy nhiên nên ăn quả na ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều và không phải ai ăn quả na cũng tốt bỏi vì “chống chỉ định” với một số người như: người thừa cân béo phì, người bị suy thận, người bị tiểu đường…Đồng thời không nên ăn na còn ương, chưa chín, không nên cắn vỡ hạt na khi ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người